Góa chồng nhiều năm nhưng tôi không thể 'đi bước nữa' vì cả nhà chồng 'vây kín'

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Để ngăn tôi yêu và lấy chồng khác, họ cài cắm “gián điệp” khắp xung quanh. Ai đến nhà chơi, tôi ra khỏi nhà lúc nào, họ đều nắm được. Bố mẹ và anh em chồng nhiều lần xuất hiện khi tôi có khách, chửi mắng, đe dọa, tuyên bố đánh gãy chân anh nào dám đến “cướp” tôi. 

Hầu như mọi hoạt động của tôi đều bị “gián điệp” của nhà chồng theo dõi. Vì chút tài sản, họ muốn tôi phải chịu cảnh góa bụa cả đời.

Tôi 34 tuổi, góa chồng đã 3 năm sau một tai nạn giao thông thảm khốc. Chúng tôi có hai đứa con trai, đều khỏe mạnh, thông minh và giống bố như lột. Chúng là nguồn an ủi lớn nhất của tôi sau nỗi bất hạnh này. Thế nhưng, khi đã đoạn tang chồng, khi các con dần lớn lên, tôi cảm thấy chỉ riêng tình mẫu tử không đủ lấp đầy nỗi cô đơn. Khát khao và hy vọng về tình yêu sống dậy. Nhiều người đàn ông theo đuổi tôi và tôi cũng muốn tìm hiểu để đi đến mối quan hệ thân thiết với một trong số họ, trước hết là để yêu, nếu mọi sự hanh thông thì có thể tái hôn.

Nhưng ngay từ khi những người đàn ông bắt đầu xuất hiện để tìm hiểu tôi, gia đình chồng, sống cách đó 6 km, đã biết và ra mặt ngăn cản. Họ nói tôi và chồng tôi yêu nhau sâu đậm thế, yêu từ hồi học cấp ba, không thể có chuyện anh ấy mới chết mấy năm mà tôi đã nghĩ đến người khác được, như thế bạc bẽo quá, táng tận lương tâm quá. Họ nói tôi đã ở tuổi toan về già rồi, lẽ ra phải biết sống cho con cái, không được phép nghĩ đến chuyện trai gái ích kỷ nữa…

Họ nói nhiều lắm, khiến tôi cũng thấy mình có lỗi. Tôi đã nghĩ, quả thật mình cũng bạc khi không trung thành với người chồng đã khuất, người yêu đầu tiên và duy nhất của tôi cho đến lúc này, và tôi cũng là người phụ nữ duy nhất của anh ấy. Tôi suýt nữa đã quyết định cố gắng nén mình để giữ sự chung thủy, một dạ thờ chồng nuôi con, nếu như mẹ chồng tôi không lỡ lời. Từ câu lỡ lời ấy, tôi ngộ ra, gia đình chồng ngăn cản tôi yêu đương, tái giá không phải vì muốn giữ tôi cho thỏa vong linh con trai họ, mà vì tiền.

Ngôi nhà tôi đang ở có giá trị lớn, khi mua nó bố mẹ chồng có cho 10%, số còn lại là tiền dành dụm của vợ chồng tôi, và tiền vay ngân hàng. Khi chồng tôi mất, chúng tôi cũng mới trả hết nợ được vài năm. Ngoài ra chúng tôi còn một khoản tiết kiệm nhỏ nữa. Nhà chồng tôi sợ nếu tôi tái giá, tài sản đó sẽ lọt vào tay người đàn ông khác, gia tộc khác. Họ cho rằng điều đó là bất công, là vô lý, vì sinh thời, chồng tôi có thu nhập cao hơn tôi rất nhiều, anh ấy đóng góp phần lớn chi phí mua nhà. Tôi đoán nếu như không phải một mình tôi đứng tên ngôi nhà thì họ đã đòi chia thừa kế rồi.

Để ngăn tôi yêu đương và lấy chồng khác, họ cài cắm “gián điệp” khắp xung quanh. Ai đến nhà chơi, tôi ra khỏi nhà lúc nào, họ đều nắm được. Bố mẹ và anh em chồng nhiều lần xuất hiện khi tôi có khách, chửi mắng, đe dọa họ, tuyên bố đánh gãy chân anh nào dám đến “cướp” tôi.

Tôi đã thuyết phục họ bằng tình cảm, nhưng họ không nghe. Chẳng nhẽ tôi phải nhờ đến pháp luật để đối phó với những người ruột thịt của chồng tôi, con tôi hay sao? Có ai tư vấn giúp tôi không?

MỚI - NÓNG
Xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
Xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
TPO - Các cơ quan chức năng tại TPHCM đang khẩn trương xây dựng phương án khắc phục, đảm bảo khai thác, sử dụng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh an toàn. Đồng thời, tiếp tục làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến việc các bó cáp dự ứng lực bị đứt và xử lý theo quy định.