Gỡ cách ly xóm trọ Cầu Giấy, nơi ở của ca nhiễm COVID-19 thứ 39

TPO - Sáng 8/4, UBND phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) thông báo, gửi giấy xác nhận hoàn thành thời gian 28 ngày cách ly tại nơi cư trú tới những người ở tại số 59/165 Cầu Giấy (Hà Nội), nơi có ca dương tính với COVID-19 thứ 39 thuê trọ.
Gỡ cách ly xóm trọ Cầu Giấy, nơi ở của ca nhiễm COVID-19 thứ 39 ảnh 1

Sáng 8/4, UBND phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức thông báo tới các trường hợp tại ngách 59/165 Cầu Giấy đã hết thời gian cách ly theo dõi y tế đối với công dân thực hiện cách ly tại nơi cư trú.

 
Gỡ cách ly xóm trọ Cầu Giấy, nơi ở của ca nhiễm COVID-19 thứ 39 ảnh 2 Dù trời mưa nhưng đúng 9h, lực lượng chức năng tới nhà bà Lê Minh Lý (52 tuổi, trú tại ngách 45/165 Cầu Giấy), ngôi nhà có nam hướng dẫn viên du lịch dương tính COVID-19. Nam hướng dẫn viên này là bệnh nhân số 39 tại Việt Nam, có nguồn lây nhiễm rõ ràng. Sau chuyến bay trở về, nam hướng dẫn viên du lịch đã tiếp xúc với nhiều người tại nhà trọ của bà Lý.
Gỡ cách ly xóm trọ Cầu Giấy, nơi ở của ca nhiễm COVID-19 thứ 39 ảnh 3 Sau khi thông báo bằng lời, lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ biển báo cách ly, rào cứng kim loại trước cổng nhà bà Lý.
Gỡ cách ly xóm trọ Cầu Giấy, nơi ở của ca nhiễm COVID-19 thứ 39 ảnh 4 Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Việt Trung - Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng cho biết, hôm nay đã kết thúc thời gian 28 ngày cách ly tại nhà đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 39. Theo đó, phường có thông báo, gửi giấy xác nhận thời gian cách ly y tế đối với công dân thực hiện cách ly tại nơi cư trú. 
Gỡ cách ly xóm trọ Cầu Giấy, nơi ở của ca nhiễm COVID-19 thứ 39 ảnh 5 Ngay sau khi thông báo, rào sắt kim loại, biển báo khu vực cách ly được lực lượng chức năng tháo dỡ, đưa đi. Chia sẻ với phóng viên, bà Lê Minh Lý (áo đỏ) tỏ ra xúc động sau khi hoàn thành 28 ngày cách ly vì COVID-19.
Gỡ cách ly xóm trọ Cầu Giấy, nơi ở của ca nhiễm COVID-19 thứ 39 ảnh 6 Bà Lý chia sẻ, sau khi nhận được thông báo nam hướng dẫn viên du lịch thuê trọ tại nhà bà dương tính COVID-19, điều đầu tiên bà báo tới chính quyền sở tại, sau đó thông báo tới người thân, hàng xóm láng giềng để mọi người cùng kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cấp thiết.
 
Gỡ cách ly xóm trọ Cầu Giấy, nơi ở của ca nhiễm COVID-19 thứ 39 ảnh 7 "Tôi và một người khác được cách ly 14 ngày tại bệnh viện. Sau khi trở về, tôi tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa. Dù ở cùng nhà nhưng gia đình tôi (gồm chồng và con trai) đều thực hiện giữ khoảng cách, mỗi người một phòng dù ăn cơm hay làm việc cá nhân, sử dụng khẩu trang và cồn sát khuẩn theo khuyến cáo của lực lượng chức năng. Trong thời gian cách ly tại nhà, gia đình tôi được cán bộ phường hỗ trợ, cung cấp lương thực thực phẩm, đồ dùng cá nhân đầy đủ", bà Lý nói.  Cũng trong sáng 8/4, UBND phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức buổi gặp gỡ, chia sẻ, tặng quà cho những người vừa hoàn thành cách ly tại nơi cư trú. UBND phường Dịch Vọng đề nghị tất cả mọi người tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, hạn chế giao tiếp trong vòng 14 ngày tiếp theo. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, tiêu chảy, cần báo ngay cho trạm y tế. Đồng thời chấp hành Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội.
MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.