GM sản xuất chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng tại Mỹ

GM sản xuất chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng tại Mỹ
TPO - Vào ngày 6/3, GM đã chính thức xuất xưởng chiếc xe Chevrolet Cruze cuối cùng được sản xuất tại Mỹ, điều này đánh dấu sự chấm dứt kinh doanh mẫu sedan phân khúc C tại thị trường quê hương.

Theo Reuters, chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng tại Mỹ đã rời khỏi dây chuyền lắp ráp ở Lordstown, Ohio vào lúc 3h chiều ngày 6/3 (giờ địa phương). Một người phát ngôn giấu tên cho biết Cruze đã từng là "sản phẩm tốt và được sản xuất với niềm tự hào to lớn của các nhân viên Lordstown".

Do dừng sản xuất mẫu xe phân khúc C này, nhà máy Lordstown sẽ cắt giảm 1.435 nhân viên làm việc theo giờ và 183 nhân viên nhận lương cứng. Khoảng 372 người trong số đó đã đồng ý chuyển sang làm việc tại các cơ sở khác của GM, nhưng điều đó vẫn khiến hơn 1.000 phải mất việc.

GM sản xuất chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng tại Mỹ ảnh 1 Khung sườn của chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng được hoàn thành trước 1 ngày.

Dự định đóng cửa nhà máy này trước đây đã không thành do vướng mắc nhiều vấn đề với công nhân, các chính trị gia và Nghiệp đoàn Công nhân Ngành ôtô (UAW), và thậm chí GM đang bị kiện vì vi phạm thỏa thuận chung. Theo vụ kiện, thỏa thuận này không cho phép GM đóng cửa hoặc buộc nhà máy làm việc cầm chừng cho đến ngày 15/9/2019.

Vụ kiện sẽ giúp giữ nhà máy Lordstow tiếp tục hoạt động đến ngày trên và yêu cầu GM trả lại tiền lương và lợi ích cho nhân viên bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa nhà máy sau thời gian đó. Vụ việc vẫn đang tiếp tục thông qua các tòa án, nhưng có thể sẽ không có kết quả thuận lợi dành cho UAW.

Theo các điều kiện thỏa thuận, việc đóng cửa các nhà máy được cho phép với các điều kiện xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát của GM, ví dụ như: một sự việc bất thường xảy ra hoặc "một sự sụt giảm liên quan đến thị trường".

GM sản xuất chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng tại Mỹ ảnh 2 Nhiều nhân viên nhà máy Lordstown chụp ảnh với chiếc xe.

GM có thể sẽ sử dụng lý do sụt giảm doanh số xe Cruze tại Mỹ để biện minh, vì từ số lượng 273.060 chiếc bán ra năm 2014, mẫu xe này chỉ bán được 142.617 chiếc vào năm ngoái. Đó là một mức giảm rất mạnh và GM chắc chắn cần phải đạt một doanh số cao nhất định để đảm bảo Chevrolet Cruze mang lại lợi nhuận cho họ.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn kinh hoàng của xe bồn và sedan qua đường

Tai nạn kinh hoàng của xe bồn và sedan qua đường

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/4 tại Campo Largo, thành phố Curitiba, Brazil. Người điều khiển sedan đi cắt ngang qua đường và bị xe bồn tông phải. Sau cú va chạm, chiếc ôtô con bị kéo lê và kẹp vào xe buýt, khiến bốc cháy ngùn ngụt.
Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 8/4 tại thành phố Rajkot, bang Gujrat, Ấn Độ. Sau va chạm nhẹ và chút lời qua tiếng lại, tài xế 'cục súc' đã lái ôtô của mình lùi gấp đâm văng xe máy, suýt gây tai nạn kinh hoàng cho một thanh niên.