Giúp người dân xứ Lạng có cuộc sống tốt hơn nơi rẻo cao

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đồng hành cùng các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Ngân hàng Agribank chi nhánh Lạng Sơn đã có nhiều chương trình an sinh xã hội, giúp người dân các dân tộc ở địa phương ổn định cuộc sống, giảm nghèo bền vững.

Ngày 12/9, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn và Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, UBND xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) đã tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi nhà cho gia đình chị Hoàng Múi Phin, sinh năm 1972, dân tộc Dao, trú tại thôn Co Loi, xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch phối hợp giữa Agribank và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Gia đình chị Phin thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, gia đình có 8 nhân khẩu sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn trong mùa mưa lũ phải ở tạm tại nhà văn hóa thôn. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, tháng 4/2023, Agribank Lạng Sơn đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình chị Phin để có thêm kinh phí xây dựng ngôi nhà mới khang trang hơn. Đến đầu tháng 9/2023, ngôi nhà với diện tích 80m2 của chị Hoàng Múi Phin đã được hoàn thiện.

Giúp người dân xứ Lạng có cuộc sống tốt hơn nơi rẻo cao ảnh 1

Đại diện Ngân hàng Agribank Lạng Sơn và Hội phụ nữ tỉnh Lạng Sơn trao biển tài trợ xây nhà "Mái ấm tình thương".

Giúp người dân xứ Lạng có cuộc sống tốt hơn nơi rẻo cao ảnh 2

Trước đây, gia đình chị Hoàng Múi Phin sống trong căn nhà cũ nát, xuống cấp trầm trọng.

Giúp người dân xứ Lạng có cuộc sống tốt hơn nơi rẻo cao ảnh 3

Nhờ sự hỗ trợ của Ngân hàng Agribank Lạng Sơn, gia đình chị Phin đã xây dựng được căn nhà vững chãi.

Giúp người dân xứ Lạng có cuộc sống tốt hơn nơi rẻo cao ảnh 4

Tặng quà động viên, chúc mừng gia đình chị Phin có nhà mới. Ảnh: Duy chiến

Ông Nguyễn Hồng Đức, Giám đốc Agribank Lạng Sơn cho biết: “Lạng Sơn là tỉnh miền núi, biên giới, dân tộc; đa số người dân thuộc thành phần dân tộc thiểu số, ruộng vườn canh tác ít, trình độ văn hóa, nhận thức còn hạn chế nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Nhất là tại huyện Cao Lộc, đồng bào dân tộc Dao sống trên núi cao, cuộc sống bấp bênh, có những thời điểm, có hộ dân còn thiếu thốn, nhà cửa xuống cấp nghiêm trọng, không có tiền để sửa chữa, xây mới. Chính vì vậy, chúng tôi quyết tâm chung tay giúp sức để cùng địa phương xóa đói, giảm nghèo cho bà con. Việc hỗ trợ xây nhà cho chị Hoàng Múi Phin mang ý nghĩa, thiết thực thể hiện nghĩa cử cao đẹp của Ngân hàng Agribank Lạng Sơn, đối với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Qua đó lan tỏa tình thần giúp các gia đình nơi biên cương an cư lạc nghiệp, yên tâm lao động sản xuất”, ông Nguyễn Hồng Đức chia sẻ.

Cũng tại lễ bàn giao, Agribank Lạng Sơn và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã trao nhiều phần quà, đồ dùng hằng ngày cho gia đình chị Hoàng Múi Phin, trong niềm vui, xúc động và phấn khởi của gia đình, bà con nhân dân trong thôn Co Loi, xã Mẫu Sơn.

*Nhiều hoạt động thiết thực

Là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của nhà nước, giữ vai trò chủ đạo trong đầu tư tín dụng tam nông, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc thực thi chính sách tiền tệ; Agribank luôn tích cực triển khai rất nhiều chương trình, hoạt động xã hội từ thiện giàu ý nghĩa nhân văn, bảo đảm an sinh xã hội, hướng tới cộng đồng và vì sự phát triển của cộng đồng.

Hàng năm, Agribank đều dành khoảng 400 trăm tỉ đồng để thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tài trợ giáo dục, y tế, giao thông nông thôn, quan tâm chia sẻ và hỗ trợ người nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn và giảm thiểu thiệt hại thiên tai dịch bệnh…

Tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, tại buổi Lễ phát động “Tết vì người nghèo”, Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 1.300 suất quà Tết, trị giá 650 triệu đồng dành cho các hộ gia đình chính sách, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh để mọi người, mọi nhà cùng vui xuân, đón Tết. Những suất quà Tết ý nghĩa này sẽ được cán bộ Agribank trong toàn tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn trao tận tay các gia đình, qua đó góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, giúp họ vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống, đón Tết vui tươi, đầm ấm. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn tham gia tặng quà Tết cho người nghèo và gia đình chính sách tại địa phương, thông qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thể hiện sự tiếp nối đạo lý, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, qua đó lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, văn hóa nghĩa tình của Agribank với cộng đồng.

Giúp người dân xứ Lạng có cuộc sống tốt hơn nơi rẻo cao ảnh 5

Cán bộ Ngân hàng Agribank Lạng Sơn thường xuyên thăm tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Duy Chiến

Bên cạnh đó, ngay từ đầu năm 2023, Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đã ban hành các văn bản chỉ đạo tới các chi nhánh, phòng giao dịch loại II trên địa bàn thực hiện hiệu quả các giải pháp hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn vốn của ngân hàng. Với sự đồng hành của ngân hàng, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh đã có vốn để đầu tư mở rộng sản xuất, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Giám đốc Agribank Lạng Sơn Nguyễn Hồng Đức chia sẻ thêm: “Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả các chương trình tín dụng hơn nữa, Agribank Lạng Sơn phối hợp chặt chẽ với Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành lập 298 tổ vay vốn (mỗi tổ từ 35 đến 40 thành viên) để tuyên truyền các chương trình tín dụng, đặc biệt là tới các thôn, bản ở vùng sâu, vùng xa. Khi người dân có nhu cầu, các tổ vay vốn sẽ chủ động hỗ trợ người dân các thủ tục cần thiết. Đến nay, dư nợ cho vay qua tổ đạt trên 444 tỷ đồng, chiếm 35% tổng dư nợ tại chi nhánh.

Thời gian tới, Agribank Lạng Sơn tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các chương trình cho vay ưu đãi như: cho vay hỗ trợ 100% lãi suất theo Nghị quyết 08; cho vay thấu chi nông nghiệp nông thôn… Qua đó, góp phần đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến gần hơn người dân, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa.

MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Không còn nhà thấp tầng dưới 5 tỷ đồng; chuyển 145ha rừng làm công viên nghĩa trang
Địa ốc 24H: Không còn nhà thấp tầng dưới 5 tỷ đồng; chuyển 145ha rừng làm công viên nghĩa trang
TPO - Đến năm 2026, TPHCM không còn nhà thấp tầng dưới 5 tỷ đồng; Bắc Giang chuyển hơn 145ha rừng làm công viên nghĩa trang; Bình Dương đấu thầu khu đô thị hơn 13.000 tỷ dọc đường vành đai; Nguồn cung chung cư Hà Nội giảm, vắng bóng căn hộ 45 triệu đồng/m2;… là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 22/7.