Giữa ‘làn sóng’ tẩy chay, khán giả yêu cầu 'Cho Trịnh Sảng có cơ hội lên tiếng'

Giữa ‘làn sóng’ tẩy chay, khán giả yêu cầu 'Cho Trịnh Sảng có cơ hội lên tiếng'
TPO - Một bộ phân dân mạng kêu gọi cho Trịnh Sảng có cơ hội được lên tiếng, thay vì chỉ nghe một phía từ Trương Hằng.

Tuần qua đánh dấu khoảng thời gian “đen tối” nhất sự nghiệp của “nữ thần thanh xuân” Trịnh Sảng. Vì scandal mang thai hộ và bỏ con, nữ diễn viên sinh năm 1991 từ một trong những sao nữ được săn đón hàng đầu C-biz trở thành “con ghẻ quốc dân”. Trịnh Sảng đi vào lịch sử làng giải trí Hoa ngữ khi lần đầu tiên có một nghệ sĩ bị Cục Quản lý Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (Quảng Điện) ra văn bản “phong sát”. Với động thái quyết liệt này từ giới chức trong nước, Trịnh Sảng hoàn toàn không còn cơ hội “trở mình” trong showbiz.

Dân mạng không tiếc lời chỉ trích Trịnh Sảng tàn nhẫn, coi thường pháp luật và đạo đức, hành xử không giống một con người. Những người hâm mộ thân thiết nhất cũng “quay” lưng với thần tượng.

Giữa ‘làn sóng’ tẩy chay, khán giả yêu cầu 'Cho Trịnh Sảng có cơ hội lên tiếng' ảnh 1 Trịnh Sảng "thân bại danh liệt" chỉ trong một tuần.

Tình hình căng thẳng là thế, Trịnh Sảng chưa hề chính thức lên tiếng giải thích rõ ràng, chỉ viết vài dòng qua loa, lấy lệ trên mạng xã hội. Về phía gia đình, ngày 23/1, bố mẹ Trịnh Sảng công khai giấy tờ cho thấy ngôi sao “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” từng kiện tình cũ Trương Hằng đòi quyền nuôi con vào tháng 8/2020 tại tòa án bang Colorado (Mỹ). Trong video dài khoảng 10 phút, bố của Trịnh Sảng gửi lời xin lỗi đến công chúng, cũng như thay mặt con gái giải thích.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, video của ông Trịnh bị thu hồi trên mạng xã hội và các trang tin tức điện tử. Điều này cho thấy, Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc thực sự nghiêm túc “loại bỏ” Trịnh Sảng khỏi showbiz.

Giữa ‘làn sóng’ tẩy chay, khán giả yêu cầu 'Cho Trịnh Sảng có cơ hội lên tiếng' ảnh 2 Bố Trịnh Sảng làm video xin lỗi công chúng nhưng bị gỡ bỏ.

Trong bối cảnh đó, mạng xã hội Trung Quốc bất ngờ xuất hiện ngày càng nhiều ý kiến cho rằng, nên cho Trịnh Sảng có cơ hội giải thích, làm sáng tỏ mọi vấn đề về vụ bê bối trước toàn thể công chúng. Weibo hiện đang thịnh hành hashtag “Cho Trịnh Sảng có cơ hội lên tiếng, lộ diện”, với hàng chục ngàn lượt chia sẻ vào ngày 25/1.

“Là một xã hội công bằng, cả hai bên nên được tạo cơ hội như nhau để làm rõ mọi chuyện. Đúng hay sai trong vụ việc này còn chưa rõ ràng, giới chức đã trực tiếp phong sát Trịnh Sảng, liệu có quá hà khắc không”.

“Chúng ta mới chỉ nghe một phía từ Trương Hằng, Trịnh Sảng còn chưa xuất hiện và liên tiếng. Cô ấy không thể cứ như vậy mà biến mất khỏi showbiz được. Như vậy là không công bằng cho những người tin tưởng và yêu mến cô ấy”.

“Đây là xã hội pháp trị, không phải chạy theo dư luận. Trong xã hội như thế, thiệt thòi nhất vẫn là phụ nữ. Tôi cảm thấy sợ kết hôn khi thấy cách người ta đối xử với phụ nữ. Tại sao sai lầm của đàn ông không được đề cập? Nam quyền thực sự vẫn còn lớn mạnh như thế ư?”.

“Trịnh Sảng cần phải lên tiếng làm rõ mọi việc. Công chúng cần được biết rõ ràng chuyện gì đã xảy ra”.

"Có thể Trịnh Sảng sai vì nhờ người mang thai hộ, cô ấy sẽ nhận sự trừng phạt thích đáng của pháp luật. Nhưng cô ấy không hề bỏ con, cô ấy vẫn giành quyền nuôi con. Đừng để cô ấy phải trả giá cho những gì cô ấy không làm".

Giữa ‘làn sóng’ tẩy chay, khán giả yêu cầu 'Cho Trịnh Sảng có cơ hội lên tiếng' ảnh 3 Dân mạng kêu gọi cho Trịnh Sảng có cơ hội lên tiếng.

Bên cạnh đó, một bộ phận lớn vẫn có thái độ tiêu cực đối với Trịnh Sảng. Họ cho rằng, nếu có gì cần nói, Trịnh Sảng đã lên tiếng từ sớm, không phải chờ đến thời điểm hiện tại. Người lại chỉ trích gia đình Trịnh Sảng lươn lẹo, giả tạo vì không xin lỗi từ đầu, chỉ đến khi bị “phong sát” mới tỏ ra hối hận.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG
Tỷ lệ trẻ em ở thành thị bị béo phì đang tăng nhanh
Tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng mạnh
TP - Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng được công bố ngày 15/4 cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đang phải đối mặt gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì và thiếu vi chất.

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.