Doanh nhân Mỹ trao thưởng triệu USD cho ai có bằng chứng về ‘sự sống sau cái chết’

TPO - Doanh nhân kiêm triệu phú Mỹ Robert Bigelow đã kêu gọi các học giả và nhà khoa học đưa ra các bằng chứng chứng minh về sự tồn tại của thế giới bên kia.

Ông Robert Bigelow là một nhân vật nổi tiếng ở Mỹ với tư cách nhà đầu tư bất động sản và hàng không – vũ trụ. Ông sở hữu chuỗi khách sạn Budget Suites of America, cũng như sáng lập công ty chuyên sản xuất và phát triển công nghệ vũ trụ Bigelow Aerospace, có trụ sở ở Bắc Las Vegas, tiểu bang Nevada.

Trong suốt hơn 30 năm, doanh nhân này đầu tư hàng chục triệu USD để điều tra về sự tồn tại của UFO (vật thể bay không xác định, chỉ tàu vũ trụ được chế tạo bởi sinh vật ngoài Trái đất), còn lập cả Viện Phát hiện Khoa học Quốc gia Mỹ (National Institute of Discovery Science) chỉ để phục vụ hứng thú cá nhân này.

Doanh nhân Mỹ trao thưởng triệu USD cho ai có bằng chứng về ‘sự sống sau cái chết’ ảnh 1 Ông Robert Bigelow hứng thú với lĩnh vực UFO và sự sống sau cái chết.

Sau này, ông Bigelow cho thấy sự quan tâm về một lĩnh vực vô cùng trừu tượng – “sự sống sau cái chết”. Cụ thể, Viện Nghiên cứu Ý thức Bigelow (Bigelow Institute for Consciousness Studies - BICS) do ông sáng lập tổ chức một cuộc thi viết luận chứng minh sự tồn tại của thế giới bên kia.

BICS sẽ trao giải thưởng 500.000 USD cho bài luận xuất sắc nhất đưa ra bằng chứng về “sự tồn tại của ý thức sau khi cơ thể chết vĩnh viễn”, 300.000 USD cho bài luận hay thứ 2 và 150.000 cho người xếp vị trí thứ ba.

Chia sẻ trên The New York Times, triệu phú 75 tuổi khẳng định bị thuyết phục bởi nhận định, chết chưa phải kết thúc.

Những người tham gia phải có ít nhất 5 năm nghiên cứu trong lĩnh vực này. Họ phải đăng ký dự thi trên trang web chính thức của BICS. Ban giám khảo sẽ đánh giá thông qua các tiêu chí: chuyên môn, trình độ và kinh nghiệm của ứng viên. Người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 1/11/2021.

Mối quan tâm của ông Bigelow về sự sống sau cái chết bắt đầu sau vụ tự sát của con trai ông, Rod Lee, vào năm 1992. Thời điểm đó, ông và người vợ quá cố Diane đã tìm mọi cách để có thể liên lạc với con trai ở “thế giới bên kia”.

Khi New York Times hỏi có thành công không, ông Bigelow trả lời: “Không hẳn, nhưng những gì tôi nhận ra từ các bài học, tôi nghĩ linh hồn của thằng bé tồn tại và ổn”.

Theo Theo Independent
MỚI - NÓNG