Ngô Thanh Vân khẳng định bộ phim 'Trạng Tý' không vi phạm tác quyền

Ngô Thanh Vân khẳng định bộ phim 'Trạng Tý' không vi phạm tác quyền
TPO - Lễ ra mắt bộ phim Trạng Tý mới đây đã trở thành nơi giãi bày những tâm sự của ê kíp làm phim xung quanh vấn đề bộ phim Trạng Tý có vi phạm tác quyền hay không?  

Trước đó, khi bộ phim Trạng Tý rục rịch chuẩn bị ra mắt, đã có nhiều ý kiến khán giả cho rằng bộ phim vi phạm về tác quyền khi ê kíp làm phim chỉ ký hợp đồng với công ty Phan Thị, công ty sở hữu 4 nhân vật trong Thần đồng đất Việt mà không ký hợp tác với hoạ sỹ Lê Linh- Cha đẻ của bộ truyện Thần đồng đất Việt là sai, bởi Lê Linh vẫn có quyền nhân thân với bộ truyện. 

Ngô Thanh Vân - nhà sản xuất bộ phim khẳng định ê kíp làm phim không vi phạm về tác quyền khi đưa 4 nhân vật trong bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt lên màn ảnh. Là fan của Thần đồng đất Việt, Ngô Thanh Vân đã ấp ủ đưa bộ truyện lên màn ảnh rộng từ lâu. Khi tìm đến công ty Phan Thị mua bản quyền, Ngô Thanh Vân phải mất khá nhiều thời gian để thuyết phục và cô được công ty Phan Thị đồng ý vào năm 2018.

Ngô Thanh Vân cũng thừa nhận cô cũng là người có lỗi khi không nhận ra bộ truyện Thần đồng đất Việt bị tranh chấp về tác quyền dẫn tới ê kíp làm phim bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, khi ký hợp đồng với công ty Phan Thị, nơi đây bảo đảm bản quyền cho phim đồng thời chịu trách nhiệm nếu tranh chấp xảy ra. 

Ngô Thanh Vân khẳng định bộ phim 'Trạng Tý' không vi phạm tác quyền ảnh 1
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng cho biết anh nhận lời thực hiện Trạng Tý vì thấy đây là bộ phim được đầu tư chỉnh chu, nếu thực hiện tốt có thể trở thành chuỗi bộ phim hay dành cho thiếu nhi, điều mà điện ảnh Việt Nam đang còn thiếu. “Mong muốn của tôi là thực hiện Trạng Tý làm nhiều tập với mỗi tập là một chủ đề khác nhau. Nhưng muốn làm được điều đó thì Trạng Tý sắp tới phải được khán giả đón nhận. Tôi mong công chúng có cái nhìn chân thực, khách quan để cho Trạng Tí sẽ được trở lại với nhưng tập phần khác”- Phan Gia Nhật Linh nói.

Luật sư Nguyễn Đức Hoàng - đại diện pháp lý phía nhà sản xuất phim Trạng Tý cũng khẳng định quá trình mua bản quyền và thực hiện bộ phim đúng theo pháp luật. Tác giả Lê Linh chỉ có quyền tác giả với bốn nhân vật của truyện tranh, quyền sở hữu vẫn là công ty Phan Thị.

Được biết bộ phim Trạng Tý được Ngô Thanh Vân thực hiện với kinh phí lên tới 43 tỷ đồng dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào ngày Mùng 1 Tết Tân Sửu (12/2).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

TPO - Bức tranh Portraite de Mademoiselle Phuong (Chân dung cô Phương) của hoạ sỹ Mai Trung Thứ vừa lập kỷ lục cho tranh Việt Nam khi được bán với giá 3,1 triệu USD. Tuy nhiên điều này không gây sốc nhiều cho người yêu tranh Việt bởi trước Mai Trung Thứ, cũng đã nhiều hoạ sỹ Việt Nam khẳng định tên tuổi và tài năng khi bán được những bức tranh lên tới cả triệu đô.
Tuổi trẻ lạc lối

Tuổi trẻ lạc lối

TP - Trước khi đoạt Nobel Văn học 2014, Patrick Modiano từng nhận giải thưởng Roger Nimier với “Quảng trường ngôi sao”, giải Goncourt cho “Phố những cửa hiệu u tối” và giải thưởng văn học trọn đời Paul-Morand năm 2000.
Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc
Già làng bao giờ cũng được mời uống rượu cần trước tiên

Rượu cần và Tây Nguyên

TP - Cho đến bây giờ, chưa có nhà nghiên cứu văn hoá nào cất công nghiên cứu “Văn hoá rượu cần” ở Tây Nguyên một cách đầy đủ như là một công trình nghiên cứu sâu sắc nhất, đúng nghĩa nhất. Đó là một điều đáng tiếc.