Giữ giá xăng, giảm giá dầu từ 16h hôm nay

TPO - Theo quyết định của Liên bộ Công Thương - Tài chính, từ 16h hôm nay (3/2), giá bán lẻ mặt hàng xăng được giữ nguyên trong khi giá các mặt hàng dầu được điều chỉnh giảm nhẹ.

Cụ thể, liên bộ yêu cầu giữ giá xăng A92 và xăng sinh học E5. Riêng dầu diesel, liên bộ yêu cầu giảm 25 đồng/lít; dầu hoả giảm 80 đồng/lít; dầu madut giảm 417 đồng/kg.

Với quyết định này, giá xăng A92 giữ nguyên giá bán ở mức không cao hơn 17.594 đồng/lít; xăng sinh học E5 không cao hơn 17.322 đồng/lít; dầu diesel không cao hơn 14.022 đồng/lít; dầu hỏa không cao hơn 12.520 đồng/lít; dầu madut không cao hơn 11.206 đồng/kg.

Để giảm áp lực tăng giá, liên bộ cũng yêu cầu chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với xăng khoáng A92, A95 tăng lên mức 569 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng chỉ là 503 đồng/lít); xăng E5 tăng lên 577 đồng/lít (kỳ trước 514 đồng/lít). Các loại dầu gồm diesel, dầu hỏa, dầu madut tiếp tục ngừng quỹ.

Tại kỳ điều hành ngay trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2017, ngày 19/1, để giảm áp lực của giá xăng dầu đang giữ mức cao, liên Bộ Công Thương – Tài chính cũng đã quyết định giữ nguyên mức bán lẻ với mặt hàng xăng, thay vào đó điều chỉnh tăng nhẹ giá dầu 300 – 500 đồng một lít, kg.

Trong năm 2016, giá xăng trong nước đã qua 23 lần điều chỉnh với 13 lần tăng và 10 lần giảm.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Cầu Hoàng Văn Thụ mang hình dáng cánh chim biển, một công trình giao thông điểm nhấn tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Cơ chế đặc thù 'thiếu bóng dáng kinh tế biển'

TP - Ngày 22/10, Quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên- Huế. Đáng lưu ý, nhiều ý kiến cho rằng, cả 4 địa phương đều có thế mạnh biển, tuy nhiên dự thảo đưa ra lại “thiếu bóng dáng kinh tế biển”.
Cục Hàng không đề xuất thí điểm nối lại đường bay quốc tế ngay cuối năm nay

Đề xuất bay quốc tế, đón khách du lịch tới Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Ninh

TPO - Cục Hàng không vừa trình Bộ GTVT kế hoạch thí điểm mở lại đường bay quốc tế theo 4 giai đoạn, bắt đầu ngay từ cuối năm nay, để có thể khai thác bay thường lệ từ giữa năm tới. Trước mắt áp dụng với khách đã tiêm đủ vắc xin COVID-19, hoặc đã khỏi bệnh, khách phải cách ly tập trung có trả tiền trong 7 ngày.