Giọt hồng nơi đất mũi

Các bạn trẻ đang hiến máu
Các bạn trẻ đang hiến máu
TP - Cà Mau vừa hứng chịu thiệt hại đáng kể khi cơn bão số 1 vừa đi qua, những nó không làm “tan đi” những giọt hồng của các bạn trẻ nơi đất mũi. Bầu không khí sôi động, đầy nhiệt huyết và ấm áp nghĩa tình đã được thể hiện qua ngày hội Chủ nhật Đỏ.

Cô giáo Lê Hồng Út, 50 tuổi, giáo viên Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân (Đầm Dơi), cùng với 4 đồng nghiệp là giáo viên vượt hàng chục cây số đến tham gia hiến máu ngày Chủ nhật Đỏ. Cô Út nói: “Đây là lần thứ 12 hiến máu. Hồi còn trẻ tham gia hiến mỗi năm vài lần. Còn bây giờ có tuổi, mỗi năm một lần, còn sức khoẻ là còn hiến máu”.

Cùng tham gia hiến máu, bạn Ngô Thị Thảo Nghi, sinh viên trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau 14 lần hiến máu tình nguyện mong muốn mang giọt máu của mình để giúp đỡ cho nhiều người bệnh đang cần máu. Thảo Nghi kể, cách đây 3 năm có trường hợp đứa bé đang nằm trên giường bệnh mặt xanh xao, đang cần lượng máu để cứu cháu. Khi đó Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau gọi điện sang trường nhờ hỗ trợ. Ngay lúc đó, Nghi cùng với các bạn trong CLB hiến máu chạy qua xét nghiệm và cuối cùng Nghi là người có máu phù hợp để truyền cho cháu. “Bé nằm trên giường bệnh, không nói năng gì nhưng ánh mắt lúc nào cũng hướng về mình như nói lời cảm ơn. Đó chính là động lực để mình tiếp tục tham gia hiến máu”, Nghi bộc bạch. 

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đạt được những kết quả đáng phấn khởi góp phần thiết thực vào công tác chăm lo, bảo vệ sức khỏe của người dân. Tuy nhiên, lượng máu thu được chưa đáp ứng đủ nhu cầu  điều trị cho bệnh nhân và vẫn còn nhiều trường hợp tử vong đáng tiếc do thiếu nguồn máu cung cấp. Vì vậy, phong trào hiến máu tình nguyện trong thời gian tới cần phải được phát triển bền vững và mạnh mẽ hơn. 

Chủ nhật Đỏ tại khu vực ĐBSCL năm nay có 4 tỉnh thành tham gia gồm: Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ, với số lượng hàng ngàn các bạn đoàn viên thanh niên tham gia. Cà Mau là một tỉnh có phong trào hiến máu trong nhiều năm qua, và đây cũng là năm đầu tiên báo Tiền Phong phối hợp với tỉnh Cà Mau thực hiện chương trình Chủ nhật Đỏ hiến máu nhân đạo này. Kết thúc ngày hội Chủ nhật Đỏ năm 2019 do báo Tiền Phong phối hợp Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau tổ chức vào ngày 5/1, ban tổ chức thu được 350 đơn vị máu.

Giọt hồng nơi đất mũi ảnh 1  
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.