Giết tình địch vì đòi 'quan hệ' với tình nhân của mình

Bị cáo Vi Văn Nuôi
Bị cáo Vi Văn Nuôi
TPO - Hai người đàn ông gần 50 tuổi, đã có gia đình vợ con, hằm hè nhau từ một người đàn bà. Cuối cùng một người bị giết chết, người còn lại phải lãnh 20 năm tù.

Ngày 24/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Vi Văn Nuôi (45 tuổi), trú tại huyện Con Cuông về tội giết người. Nạn nhân là ông Vi Văn Phúc (48 tuổi), trú tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Theo cáo trạng, Vi Văn Nuôi vừa ra tù về tội cố ý gây thương tích cho một người cùng xã. Mặc dù đã có vợ con nhưng Nuôi 'quan hệ' với bà Vi Thị Thưởng, trú tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương. Nhân một bữa uống rượu tại nhà ông Phúc hai bên đã lời qua tiếng lại với nhau.

Tại đây ông Phúc cho rằng ông Nuôi 'quan hệ' được với bà Thưởng thì ông cũng 'đi lại' được. Bực tức vì câu nói này, Vi Văn Nuôi về nhà lấy một con dao và quay lại đâm chết chủ nhà. Gây án xong Nuôi cầm hung khí chạy về nhà bà Vi Thị Thưởng cố thủ. Sau khi công an thuyết phục hồi lâu đối tượng mới buông dao đi ra để tra tay vào còng.

Tại phiên tòa ngày 24/8, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người của mình, và cho rằng mình bị kích động vì rượu. Tuy nhiên đại diện VKS nhận định, bị cáo vừa ra tù, chưa hết thời gian thử thách, hành vi xem thường tính mạng của người khác của bị cáo là giết người dã man, cần cách ly khỏi đời sống xã hội. Từ quan điểm của VKS, xét thấy bị cáo là người dân tộc thiểu số, nhận thức về pháp luật hạn chế.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Vi Văn Nuôi 20 năm tù, bồi thường tổn thất cho gia đình bị hại 155 triệu đồng.

MỚI - NÓNG