Giết chủ nợ rồi chôn xác phi tang trong rẫy cà phê

Bị cáo Vũ tại phiên tòa
Bị cáo Vũ tại phiên tòa
TPO - Sau khi dùng sợi dây dù siết cổ chủ nợ đến chết, Vũ đã chôn xác trong rẫy cà phê, vứt xe máy xuống đèo và đốt giấy tờ, đồ đạc của nạn nhân để phi tang.

Chiều ngày 14/8, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ thôn Đồng Lạc 1, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, Lâm Đồng) giết chủ nợ, cướp tài sản rồi chôn xác phi tang trong rẫy cà phê.

Giết chủ nợ rồi chôn xác phi tang trong rẫy cà phê ảnh 1 Dẫn giải Vũ đến tòa

Hàng trăm người lặn lội đường xa từ huyện Di Linh lên TP.Đà Lạt tham dự phiên tòa. Nhiều người phải đứng ngoài sân vì phòng xử án đã chật cứng. Vợ của nạn nhân Võ Thành Tuấn (27 tuổi, ngụ xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, Lâm Đồng) đeo khăn tang, mang con nhỏ cùng di ảnh chồng đến dự phiên tòa.

Giết chủ nợ rồi chôn xác phi tang trong rẫy cà phê ảnh 2 Nhiều người không thể vào dự phiên tòa vì phòng xử án đã chật cứng
Giết chủ nợ rồi chôn xác phi tang trong rẫy cà phê ảnh 3 Vợ và con nạn nhân dự phiên tòa

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Lâm Đồng, Sáng 23/1, anh Võ Thành Tuấn gọi điện thoại cho Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ cùng xã) để đòi khoản tiền mà Vũ nợ đã lâu nhưng chưa chịu trả. Vì Vũ lại xin khất nợ nên anh Tuấn bảo muốn gặp nhau để nói chuyện trực tiếp.

Khoảng 11 giờ cùng ngày, sau khi nhận được tin nhắn của Vũ, anh Tuấn chạy xe máy biển số 49G1-423.40 đến nhà Vũ. Do không thống nhất được thời gian trả nợ nên hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Vũ dùng sợi dây dù dài 75cm siết cổ nạn nhân đến chết.

Vũ dùng xe máy của anh Tuấn chở xác anh vào rẫy cà phê ở tiểu khu 645 (xã Tam Bố, Di Linh); tháo 2 chiếc nhẫn kim loại màu vàng trên tay anh Tuấn; lục trong người anh lấy 274 ngàn đồng, 1 điện thoại Iphone, ví da… Sau đó bỏ xác nạn nhân vào cái hố có sẵn trong vườn rồi lấp đất lại và rải một số cành cây khô lên để tránh bị phát hiện.

Hung thủ vùi 2 chiếc nhẫn vàng dưới lớp đất trong hố cà phê; châm lửa đốt ví, giấy tờ, cuốn vở và đôi giầy ba ta của anh Tuấn cùng chiếc áo khoác của Vũ do dính máu của nạn nhân.

Tiếp đến, Vũ lấy xe máy của anh Tuấn chạy xuống đèo Bảo Lộc, đến đoạn đèo thuộc khu vực tổ 8 (thị trấn Đạm Bri, huyện Đạ Huoai), Vũ đẩy chiếc xe xuống vực, vứt Iphone rồi đón xe khách về lại Di Linh.

Đến ngày 28/1 Vũ bị bắt giữ và đã thừa nhận hành vi giết người. Trưa cùng ngày, các cơ quan chức năng đã đưa Tuấn đến đèo Bảo Lộc để thu hồi chiếc xe máy tang vật.

Vũ bị truy tố về hành vi giết người và cướp tài sản theo quy định tại điều 123 và 168 bộ luật Hình sự.

Theo VKSND tỉnh Lâm Đồng, trong quá trình điều tra, Vũ đã tác động gia đình nộp khoản tiền 220 triệu đồng để bồi thường cho gia đình bị hại.

Sau một buổi xét xử, Hội đồng xét xử tuyên hoãn phiên tòa vì có một số tình tiết cần điều tra làm rõ thêm.

MỚI - NÓNG