Giết người, chôn xác trong vườn cà phê vì không có tiền trả nợ

Vũ bị dẫn giải đến hiện trường
Vũ bị dẫn giải đến hiện trường
TPO - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa hoàn tất việc điều tra vụ giết chủ nợ rồi phi tang xác một cách tinh vi ở huyện Di Linh (Lâm Đồng), đề nghị Viện KSND tỉnh Lâm Đồng truy tố đối tượng gây án.

Sáng nay (12/4), Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết Trần Quốc Vũ (31 tuổi, trú thôn Đồng Lạc 1, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, Lâm Đồng) bị đề nghị truy tố về tội giết người, cướp tài sản. Đối tượng này gây án một mình, không có đồng phạm.

Cơ quan điều tra đã bàn giao chiếc xe máy và 2 nhẫn vàng cho gia đình nạn nhân Võ Thành Tuấn (27 tuổi, cũng ngụ tại thôn Đồng Lạc 1). Riêng chiếc iPhoneX của anh Tuấn vẫn chưa tìm thấy.

Ngày 23/1, anh Tuấn đi xe máy đến nhà Vũ lấy tiền nợ. Vì Vũ lại xin khất nên giữa 2 bên xảy ra cãi vã. Vũ dùng sợi dây dù trong nhà siết cổ nạn nhân đến chết.

Vũ đã dùng xe máy của anh Tuấn chở thi thể anh đến rẫy cà phê ở khu Sở Hựu (thuộc tiểu khu 645, xã Tam Bố, huyện Di Linh) cách hiện trường gây án 25 km để phi tang.

 Đối tượng lấy 2 nhẫn vàng và 275 ngàn đồng rồi đốt ví, giấy tờ tùy thân, giấy ghi nợ và quần áo của nạn nhân ngay trong rẫy cà phê.

Vũ chọn một tổ mối với khoảng trống bên trong sâu chừng 4m vừa đủ tuồn xác nạn nhân vào rồi dùng đất lấp lên và lấy các cành cây khô che lại nên không hề có vết tích đào xới, chôn lấp. 2 chiếc nhẫn của nạn nhân, Vũ giấu dưới gốc cà phê.

Sau đó, Vũ cưỡi xe máy của nạn nhân chạy một mạch hơn 80 km xuống giữa đèo Bảo Lộc, vứt xe xuống vực sâu ven đèo.  

Giết người, chôn xác trong vườn cà phê vì không có tiền trả nợ ảnh 1 Chiếc xe máy mà Vũ vứt xuống vực sâu bên đèo Bảo Lộc

Mãi đến ngày 28/1, Vũ mới thừa nhận đã giết anh Tuấn rồi chôn xác phi tang. Các cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật thi thể nạn nhân và tìm thấy chiếc xe máy mà Vũ đã phi tang để che giấu tội ác của mình.

Giết người, chôn xác trong vườn cà phê vì không có tiền trả nợ ảnh 2 Tìm thấy thi thể nạn nhân trong vườn cà phê

Được biết Vũ làm nông nhưng rất ham mê cờ bạc; đã nhiều lần vay tiền của anh Tuấn.

MỚI - NÓNG