Khởi tố đối tượng giết chủ nợ, chôn giấu xác trong rẫy cà phê

TPO - Mặc dù đối tượng có nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó, gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra phá án. Tuy nhiên với sự hỗ trợ cung cấp thông tin của quần chúng và bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã tìm ra thủ phạm vụ giết người giấu xác gây xôn xao dư luận.

Ngày 30/1, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Trần Quốc Vũ (31 tuổi, trú xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, Lâm Đồng) để điều tra về tội giết người, cướp tài sản.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, khoảng 12 giờ ngày 23/1, anh Võ Thành Tuấn (27 tuổi, cùng trú tại xã Đinh Lạc) điện thoại đòi nợ Vũ. Đối tượng hẹn anh Tuấn đến nhà nhưng lại xin khất nợ. Anh Tuấn tức giận đấm Vũ nhưng vì đối tượng to khỏe hơn nên đã tấn công lại rồi dùng sợi dây dù trong nhà siết cổ nạn nhân đến chết.

Khởi tố đối tượng giết chủ nợ, chôn giấu xác trong rẫy cà phê ảnh 1 Dựng hiện trường vụ án tại nhà của Vũ

Vũ dùng xe máy chở xác nạn nhân đến rẫy cà phê của mình ở khu Sở Hựu (xã Tam Bố, huyện Di Linh, cách hiện trường xảy ra án mạng khoảng 25km), chôn trong cái hố sâu khoảng 4m rồi ngụy trang khéo léo. Người nhà anh Tuấn và cơ quan chức năng cũng đã vào khu vực này tìm kiếm nhưng không phát hiện nơi giấu xác nạn nhân.

Ngày 26/1, khi được mời đến trụ sở công an làm việc, Vũ một mực khẳng định không liên quan và khai rằng hôm đó bắt xe khách lên thành phố Đà Lạt. Tuy nhiên camera của một số nhà dân và cơ sở sản xuất dọc tuyến đường ghi được hình ảnh Vũ chạy xe máy của nạn nhân và chở một vật khá to và nặng.

Một nhân chứng khác ở gần rẫy của gia đình Vũ nhìn thấy người đàn ông đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang kín mặt chạy chiếc xe máy khá mới chạy với tốc độ cao, bị cả đàn chó đuổi theo vào khoảng 14 giờ ngày 23/1.

Trước biện pháp đấu tranh tâm lý của cơ quan chức năng, Vũ khai nhận hành vi giết người và vẽ sơ đồ các địa điểm phi tang xe máy, điện thoại cũng như vị trí chôn giấu xác nạn nhân.

Khởi tố đối tượng giết chủ nợ, chôn giấu xác trong rẫy cà phê ảnh 2 hố chôn giấu xác nạn nhân: ..

Ngày 28/1, Cơ quan điều tra tìm được chiếc xe máy của nạn nhân mà Vũ đã đẩy xuống vực bên đèo Bảo Lộc để phi tang; đồng thời tiến hành khai quật tìm được thi thể anh Tuấn. Sau đó dẫn giải nghi phạm về nhà để tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án.

Khởi tố đối tượng giết chủ nợ, chôn giấu xác trong rẫy cà phê ảnh 3 Tìm thấy chiếc xe của nạn nhân bị phi tang ở đèo Bảo Lộc

Vũ có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích năm 2010 nhưng được hưởng án treo. Đối tượng làm nông và ham mê cờ bạc, nhiều lần vay tiền của anh Tuấn để lao vào những cuộc đỏ đen.