Giật tiền, giật vé tài xế tại Trạm thu phí BOT Ninh Xuân

Giật tiền, giật vé tài xế tại Trạm thu phí BOT Ninh Xuân
TPO - Khi tài xế vào làn mua vé qua Trạm thu phí BOT Ninh Xuân (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), có một nhóm người lạ đứng ngăn cản, thậm chí giật cả tiền và vé.

Ngày 15/1, Trạm thu phí BOT Ninh Xuân cho biết đã liên tục báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng về việc mất an toàn giao thông, an ninh trật tự tại khu vực trạm và đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí phí này.

Theo lãnh đạo Trạm thu phí BOT Ninh Xuân, hiện luôn có một nhóm người tụ tập quanh trạm, lái xe ô tô dừng đỗ trái quy định tại các làn thu phí và không mua vé gây ùn tắc, điều khiển phương tiện chạy qua trạm nhiều lần kết hợp bấm còi liên tục, phát loa công suất lớn gây mất an ninh trật tự quanh trạm.

Cụ thể, khoảng 9h ngày 6/1/2020, một chiếc xe ô tô chạy làn thu phí BOT Ninh Xuân. Khi tài xế hạ kính và mua vé theo quy định, có một nhóm khoảng 5 người đàn ông đứng ra ngăn cản. Lúc nhân viên trạm trực tiếp ra đưa vé thì 2 người đứng chắn ngay cửa ô tô, ngăn nữ nhân viên bán vé theo quy định. Thậm chí, nếu người dân đã mua vé, nhóm người này còn giật vé của người dân và nhân viên.

Sự việc diễn ra vào lúc 13h ngày 16/12/2019 được camera ghi lại, một chiếc ô tô chạy vào làn thu phí, người dân trên xe hạ kính để mua vé theo quy định thì người đàn ông mặc áo trắng, đội mũ đứng lại ngăn cản. Đặc biệt, khi nữ nhân viên ra đưa vé cho tài xế, tài xế trả tiền theo quy định thì người này giật vé và tiền.

Giật tiền, giật vé tài xế tại Trạm thu phí BOT Ninh Xuân ảnh 1 Nhóm người lạ giật tiền tài xế mua vé tài Trạm thu phí BOT Ninh Xuân. Ảnh chụp lại camera an ninh của trạm BOT Ninh Xuân.

Tại buổi làm việc với UBND thị xã Ninh Hòa ngày 4/1, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Khắc Định cho biết, đối với trạm thu phí BOT Ninh Xuân, phải phân biệt 2 việc khác nhau, một việc là dứt khoát phải duy trì an ninh trật tự, nếu có đối tượng lợi dụng để gây mất an ninh trật tư thì công an thị xã phải xử lý nghiêm, nếu không xử lý được báo cáo Công an tỉnh hỗ trợ. Đối với các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân thì phải đối thoại, lắng nghe để vừa đảm bảo được quyền lợi của người dân, của nhà đầu tư và quyền lợi của Nhà nước.

Trước đó, vào ngày 16/12/2019, Công ty TNHH Cico 501 cho thu phí các loại xe qua Trạm BOT Ninh Xuân và Ea Đar (Đắk Lắk) với mức thu thấp nhất là 18.000 đồng/lượt, cao nhất 120.000 đồng/lượt. Theo Bộ Giao thông Vận tải, việc thu phí trên nhằm hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng mới đoạn qua thị xã Ninh Hòa và cải tạo, nâng cấp quốc lộ 26 đoạn qua hai tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk theo hình thức hợp đồng BOT.

Dự án này đầu tư xây dựng, nâng cấp khoảng 48km Quốc lộ 26, trong đó đoạn nằm trên địa phận tỉnh Khánh Hòa dài 18,5km, đoạn nằm qua tỉnh Đắk Lắk dài 29,5km. Dự án có tổng mức đầu tư 814 tỉ đồng, do Công ty CP Đầu tư - xây dựng 501 làm chủ đầu tư và được thu phí trong 23 năm 8 tháng.

Bộ GTVT vừa có công điện gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Công ty TNHH Cico 501 BOT Quốc lộ 26 về việc đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Ninh Xuân (Km 8+800, Quốc lộ 26 tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án đầu tư xây dựng mới đoạn qua thị xã Ninh Hòa và cải tạo nâng cấp tuyến Quốc lộ 26 đoạn qua tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Đắk Lắk theo hình thức hợp đồng BOT. Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo tăng cường lực lượng chức năng của tỉnh (đặc biệt là lực lượng công an trên địa bàn) giải quyết tình hình mất an ninh trật tự trên địa bàn, kịp thời có biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng hành vi kích động, gây rối, cố tình phá hoại, gây mất trật tự xã hội theo quy định của pháp luật.

Nhóm người lạ giật tiền, giật vé tài xế tại Trạm thu phí BOT Ninh Xuân. Clip trích xuất từ camera an ninh Trạm BOT Ninh Xuân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà

TPHCM tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà

TPO - UBND TPHCM vừa yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,…), các trung tâm nà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.