Giật mình với “nghĩa địa gỗ” khổng lồ giữa Thủ đô

Hàng trăm khối gỗ khổng lồ được tập kết tại một góc sân thuộc Công viên Tuổi trẻ suốt nhiều năm nay. Số gỗ này không được sử dụng nên bị mục nát và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy cho trẻ em, người dân.

Một góc trong công viên Tuổi trẻ Thủ đô (quận Hai Bà Trưng - Hà Nội) bất ngờ được trưng dụng làm nơi tập kết gỗ suốt nhiều năm nay. Số gỗ này do phía Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội quản lý và từng chặt hạ, dọn dẹp ở nhiều tuyến phố rồi tập kết về.

Suốt nhiều năm qua, hàng trăm khúc gỗ lớn nhỏ tập kết tại đây không được bảo quản cũng như không có phương án di dời nên vô tình biến một góc công viên thành... "nghĩa địa gỗ".

Người dân quanh khu vực công viên này cho biết, các khối gỗ khổng lồ bị bỏ hoang, phơi mưa, phơi nắng nhiều năm đã bắt đầu có dấu hiệu mục ruỗng. "Số gỗ này nếu được khai thác, sử dụng hợp lý thì sẽ tạo ra giá trị, vậy nhưng không hiểu tại sao chúng lại bị bỏ hoang và trở thành tổ cho rắn, rết. Đây là một dạng lãng phí của công cần phải được xem xét" - chị Loan có nhà ở gần công viên nói.

Nguy hiểm hơn, khu tập kết gỗ từ lâu lại trở thành sân chơi của không ít trẻ em sống quanh công viên. "Rất nguy hiểm, gỗ để ngổn ngang ở đây không ai trông nom, trẻ con thi nhau túm tụm trèo leo lên xuống. Nếu xảy ra tai nạn ai sẽ là tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm?" - anh Hồ Sỹ Đức, chạy xe ôm cạnh công viên này cho biết.

Dưới đây là chùm ảnh về "nghĩa địa gỗ" khổng lồ giữa lòng Thủ đô, nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ gây tai nạn cho trẻ nhỏ:

Giật mình với “nghĩa địa gỗ” khổng lồ giữa Thủ đô ảnh 1"Nghĩa địa gỗ" nằm một góc Công viên Tuổi trẻ Thủ đô với số lượng lên đến hàng trăm khúc vứt chỏng chơ suốt nhiều năm qua.
Không được che chắn, bảo quản cũng như không có phương án xử lý nên những khúc gỗ có dấu hiệu bị hư hỏng, mục nát thậm chí tiềm ẩn những nguy cơ về cháy nổ.Không được che chắn, bảo quản cũng như không có phương án xử lý nên những khúc gỗ có dấu hiệu bị hư hỏng, mục nát thậm chí tiềm ẩn những nguy cơ về cháy nổ.
Những khúc gỗ này hầu hết được tập kết về đây cách đây nhiều năm do Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội thực hiện.Những khúc gỗ này hầu hết được tập kết về đây cách đây nhiều năm do Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội thực hiện.
Gỗ chủ yếu từ các cây xanh trồng trên nhiều tuyến phố trên địa bàn như xà cừ, phượng, bằng lăng...Gỗ chủ yếu từ các cây xanh trồng trên nhiều tuyến phố trên địa bàn như xà cừ, phượng, bằng lăng...
Những loại cây này có thể trong mùa mưa bão bị gãy đổ hoặc dọn dẹp đường phố bị chặt hạ nên được tập kết về đây.Những loại cây này có thể trong mùa mưa bão bị gãy đổ hoặc dọn dẹp đường phố bị chặt hạ nên được tập kết về đây.
Đặc biệt, lượng gỗ tập kết quá lâu nên cây cỏ đã mọc thành... rừng xanh tốt um tùm.Đặc biệt, lượng gỗ tập kết quá lâu nên cây cỏ đã mọc thành... rừng xanh tốt um tùm.
Theo quan sát của phóng viên, hầu hết các khúc gỗ lớn đều là xà cừ, thậm chí có những khối gỗ có đường kính lên đến gần 1m.Theo quan sát của phóng viên, hầu hết các khúc gỗ lớn đều là xà cừ, thậm chí có những khối gỗ có đường kính lên đến gần 1m.
Giật mình với “nghĩa địa gỗ” khổng lồ giữa Thủ đô ảnh 8"Chúng tôi đã thấy "núi gỗ" này tập kết ở đây đã nhiều năm nay nhưng không hiểu sao không được di chuyển hoặc thanh lý cho đơn vị chế biến gỗ nào đó", bác Hưng một người dân nói.
Được biết, phía UBND phường Thanh Nhàn đã nhiều lần yêu cầu phía Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội di chuyển khỏi công viên nhưng không được đáp ứng.Được biết, phía UBND phường Thanh Nhàn đã nhiều lần yêu cầu phía Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội di chuyển khỏi công viên nhưng không được đáp ứng.
Trước đây bãi tập kết gỗ này là sân vui chơi, giải trí, giao lưu của giới trẻ.Trước đây bãi tập kết gỗ này là sân vui chơi, giải trí, giao lưu của giới trẻ.
Trẻ nhỏ leo lên các khối gỗ để vui chơi, tiềm ẩn những nguy cơ về tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.Trẻ nhỏ leo lên các khối gỗ để vui chơi, tiềm ẩn những nguy cơ về tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Nhìn những cây, khúc gỗ được tập kết ở đây ngày ngày bị khô mục người dân vô cùng lo ngại, nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn thì hậu quả sẽ vô cùng lớn.Nhìn những cây, khúc gỗ được tập kết ở đây ngày ngày bị khô mục người dân vô cùng lo ngại, nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn thì hậu quả sẽ vô cùng lớn.
Theo giadinh.net
MỚI - NÓNG
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
TPO - Cá thể vích biển được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với lực lượng chức năng gắn thẻ định danh, rồi thả về môi trường biển.