Có 127 kết quả :

Đại biểu Nguyễn Quang Huân (Bình Dương)

Khắc phục tình trạng 'cán bộ xơ cứng, không dám hành động'

TP - Tiếp tục chương trình Kỳ họp, ngày 25/5, Quốc hội thảo luận việc thực hiện Nghị quyết số 43 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Gói hỗ trợ lãi suất, giảm thuế VAT 2% và thực trạng cán bộ sợ sai nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đại biểu.
Giảm thuế, phí 2024: Trợ lực cho người dân, doanh nghiệp

Giảm thuế, phí 2024: Trợ lực cho người dân, doanh nghiệp

TP - Để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, năm 2024, nhiều chính sách giảm thuế sẽ có hiệu lực. Dự kiến tổng số tiền miễn giảm gần 70.000 tỷ đồng. Trước mong mỏi của người dân, các chuyên gia kinh tế cho rằng, chính sách hỗ trợ cần nhanh chóng và thiết thực!
Kiến nghị giảm giờ làm tại khu vực tư

Kiến nghị giảm giờ làm tại khu vực tư

TP - Thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội chiều 31/10, ĐBQH Phạm Trọng Nghĩa (Lạng Sơn) đánh giá, bên cạnh những kết quả rất đáng trân trọng, năm 2023 dự kiến có 5/15 chỉ tiêu Quốc hội giao chưa đạt.
Ủng hộ giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu

Ủng hộ giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu

TP - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) ủng hộ đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu năm 2024 vừa được Bộ Tài chính đưa ra. Đề xuất giảm thuế được kỳ vọng hỗ trợ doanh nghiệp và phục hồi nền kinh tế trong giai đoạn khó khăn.
Giảm VAT 2% góp phần giúp kích thích tiêu dùng của người dân

Giảm thuế VAT sẽ tiếp sức nhiều hơn cho dân

TP - Bộ Tài chính vừa đề xuất chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) 2% trong 6 tháng đầu năm 2024. Tổng số tiền thuế giảm khoảng 25.000 tỷ đồng. Các ngành sản xuất được ưu tiên giảm VAT nhằm kích thích người dân tăng sử dụng, tiêu dùng hàng hóa. Chuyên gia cho rằng, chính sách này sẽ góp phần tiếp sức cho người dân, doanh nghiệp vượt khó.
Bộ Tài chính đề xuất giảm Thuế VAT 2% trong nửa đầu năm 2024 . (Ảnh minh họa, ST).

Những mặt hàng nào không được đề xuất giảm thuế VAT?

TPO - Bộ Tài chính vừa có đề xuất giảm thuế VAT 2% trong 6 tháng đầu năm 2024 đối với nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất 10%. Bên cạnh đó, một số nhóm hàng hóa, dịch vụ không giảm thuế như: Viễn thông, công nghệ thông tin, hoạt động tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, sản xuất kim loại và sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn, ngành khai khoáng...
Đối mặt đủ khó khăn, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ muốn giảm thuế, lãi suất cho vay

Đối mặt đủ khó khăn, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ muốn giảm thuế, lãi suất cho vay

TPO - Cuộc khảo sát của Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM mới đây cho thấy, có tới 41,2% doanh nghiệp được hỏi cho biết đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp, 17,6% thiếu vốn kinh doanh, 5,9% thiếu mặt bằng sản xuất-kinh doanh… Để vượt qua khó khăn, các giải pháp hỗ trợ giảm lãi suất, giảm thuế,
Theo đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (TP HCM), chỉ có chính sách tài khoá mở rộng mới giúp nền kinh tế thoát khỏi đà suy giảm

Hạ lãi suất, giảm thuế, phí là chính sách đi đầu

TP - Ngày 24/5, trao đổi bên lề Kỳ họp Quốc hội xoay quanh việc Ngân hàng Nhà nước vừa tiếp tục giảm lãi suất điều hành, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (TP HCM) cho rằng, vấn đề lãi suất cần tiếp tục hạ, nhưng điều quan trọng là chuẩn tín dụng không hạ vì để đảm bảo an toàn hoạt động tài chính ngân hàng.
Bảng niêm yết thủ tục thuế tại Cục Thuế Tuyên Quang (Ảnh BTQ).

Hơn 1 triệu người được khoanh nợ, xóa hơn 37.000 tỷ đồng thuế

TPO - Bộ Tài chính vừa khoanh, xóa nợ cho hơn 1 triệu người nộp thuế, với tổng số tiền hơn 37.000 tỷ đồng. Đối tượng hưởng chính sách này là người nộp thuế đã chết, mất tích hoặc giải thể, phá sản, thực tế không còn hoạt động kinh doanh tại địa chỉ đã đăng ký, không còn khả năng nộp thuế.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa mong sớm được miễn giảm thuế để vượt qua giai đoạn khó khăn (Ảnh minh họa )

Thu nhập của doanh nghiệp nhỏ và vừa: Nhiều khoản sẽ được miễn thuế

TP - Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) phát triển, đồng thời khuyến khích kinh tế xanh, Bộ Tài chính đang đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp từ đó đề nghị miễn thuế thu nhập doanh nghiệp với nhiều khoản thu nhập của DNNVV. Các chuyên gia cho rằng, đề xuất này hợp lý nhưng cần có cách thực thi cụ thể, tránh việc xin - cho ưu đãi.
Đồng xu in hình Nữ hoàng Elizabeth. (Ảnh: Reuters)

Nước Anh đối diện với lỗ hổng 40 tỷ bảng

TPO - Nước Anh vẫn đối diện với lỗ hổng ngân sách 40 tỷ bảng (46 tỷ USD) cần được bù đắp bằng cách tăng thuế và cắt giảm chi tiêu, dù chính phủ đã đảo ngược đề xuất gần đây của bà Liz Truss - vị thủ tướng tại nhiệm trong thời gian ngắn ngủi.
Thủ tướng Anh Liz Truss (phải) và Bộ trưởng Tài chính Kwasi Kwarteng. (Ảnh: Reuters)

Chính phủ Anh chấp nhận cú quay đầu mất mặt

TPO - Ngày 3/10, chính phủ của Thủ tướng Anh Liz Truss buộc phải chấp nhận quay đầu mất mặt khi đảo ngược kế hoạch giảm thuế thu nhập mạnh nhất, sau khi chủ trương này vấp phải sự phản đối mạnh mẽ trong đảng và gây hỗn loạn trên thị trường tài chính.
Nhiều doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ xăng dầu bị lỗ nặng do bị cắt chiết khấu

Đề xuất giảm nhiều sắc thuế để hạ nhiệt giá dầu

TPO - Tại tọa đàm "Biến động giá dầu và kịch bản ứng phó cho ổn định và phát triển", do Báo Đầu tư tổ chức ngày 8/9, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư và nhiều chuyên gia cho rằng, cần tính đến phương án giảm thêm các loại thuế để tránh những tác động xấu với nền kinh tế.