Có 105 kết quả :

Đồng xu in hình Nữ hoàng Elizabeth. (Ảnh: Reuters)

Nước Anh đối diện với lỗ hổng 40 tỷ bảng

TPO - Nước Anh vẫn đối diện với lỗ hổng ngân sách 40 tỷ bảng (46 tỷ USD) cần được bù đắp bằng cách tăng thuế và cắt giảm chi tiêu, dù chính phủ đã đảo ngược đề xuất gần đây của bà Liz Truss - vị thủ tướng tại nhiệm trong thời gian ngắn ngủi.
Thủ tướng Anh Liz Truss (phải) và Bộ trưởng Tài chính Kwasi Kwarteng. (Ảnh: Reuters)

Chính phủ Anh chấp nhận cú quay đầu mất mặt

TPO - Ngày 3/10, chính phủ của Thủ tướng Anh Liz Truss buộc phải chấp nhận quay đầu mất mặt khi đảo ngược kế hoạch giảm thuế thu nhập mạnh nhất, sau khi chủ trương này vấp phải sự phản đối mạnh mẽ trong đảng và gây hỗn loạn trên thị trường tài chính.
Nhiều doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ xăng dầu bị lỗ nặng do bị cắt chiết khấu

Đề xuất giảm nhiều sắc thuế để hạ nhiệt giá dầu

TPO - Tại tọa đàm "Biến động giá dầu và kịch bản ứng phó cho ổn định và phát triển", do Báo Đầu tư tổ chức ngày 8/9, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư và nhiều chuyên gia cho rằng, cần tính đến phương án giảm thêm các loại thuế để tránh những tác động xấu với nền kinh tế.
Giảm thêm thuế và đảm bảo dự trữ xăng dầu đúng quy định sẽ giúp bình ổn giá xăng dầu trong nước. Ảnh: Như Ý

Hạ nhiệt giá xăng dầu, hai bộ cần sớm chốt giải pháp

TP - Giảm nốt Thuế Bảo vệ môi trường (BVMT), tạm dừng trích nộp Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với mặt hàng xăng dầu trong nước, rút ngắn thời gian điều hành, tăng nguồn dự trữ xăng dầu quốc gia về lâu dài đồng thời giám sát chặt việc đảm bảo nguồn cung của các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối…. là những giải pháp được các chuyên gia và doanh nghiệp đưa ra.
Xăng liệu có tăng tiếp?

Xăng liệu có tăng tiếp?

TP - Từ ngày 1/4, dù mỗi lít xăng dầu đã được giảm 50% thuế bảo vệ môi trường nhưng đến nay giá xăng vẫn liên tục tăng cao và lập mốc kỷ lục sau kỳ điều chỉnh ngày 11/5.
Bộ Tài chính bác kiến nghị giảm thuế của hàng không. ảnh minh hoạ

Lý do Bộ Tài chính bác kiến nghị giảm thuế của hàng không

TPO - Bộ Tài chính cho rằng, so với nhiều ngành sản xuất khác, hàng không được hưởng lợi từ nhiều chính sách hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí chung và được giảm mức thuế bảo vệ môi trường, nhiên liệu bay ngay từ khi thời điểm dịch COVID-19 bùng phát. Việc giảm thuế thuộc thẩm quyền của Quốc hội. 
TT-Huế giảm thuế, tiền thuê đất để hỗ trợ phục hồi kinh tế

TT-Huế giảm thuế, tiền thuê đất để hỗ trợ phục hồi kinh tế

TPO - Tỉnh TT-Huế sẽ giảm 2% thuế suất của thuế giá trị gia tăng trong năm 2022, giảm đến 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân được nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê hằng năm từng phải ngừng sản xuất, kinh doanh do dịch bệnh COVID-19.
Thuế môi trường với xăng dầu góp bao nhiêu tiền cho ngân sách?

Thuế môi trường với xăng dầu góp bao nhiêu tiền cho ngân sách?

TPO - Hiện thuế bảo vệ môi trường thu với xăng dầu đang đóng góp số tiền rất lớn cho ngân sách nhà nước và là khoản thu chính của sắc thuế này. Do đó, khi đề xuất giảm loại thuế này để đối phó với giá xăng dầu tăng cao Bộ Tài chính phải cân nhắc rất nhiều giữa lợi ích nhà nước và xã hội.
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế 1.000 đồng khi giá xăng gần 27.000 đồng/lít

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế 1.000 đồng khi giá xăng gần 27.000 đồng/lít

TPO - Trong khi ngành hàng không – phương tiện đi lại vốn được xem là của người có điều kiện, được hỗ trợ giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay để phục hồi, thì với các loại xăng dầu thông thường khác cho đa số ngành kinh tế và phục vụ cuộc sống của người dân chỉ được Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế rất thấp.
Theo các doanh nghiệp và chuyên gia, cần sớm giảm thuế phí với xăng dầu để hạ nhiệt đà tăng giá. Ảnh: Như Ý

Giảm thuế để 'hạ nhiệt' xăng dầu: Cần làm ngay

TP - Về việc giá xăng dầu thế giới liên tục tăng cao những ngày gần đây, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện các doanh nghiệp (DN) đầu mối và chuyên gia cho rằng, giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đồng thời tạo cơ chế cho DN vay vốn sẽ giúp nguồn cung được đảm bảo.
Nhiều chuyên gia đề xuất cần giảm thêm thuế thu nhập cá nhân cho người làm công ăn lương. Ảnh minh họa: Như Ý

Sẽ tiếp tục đề xuất miễn, giảm thuế

TP - Bộ Tài chính dự kiến tiếp tục đề xuất một số chính sách miễn, giảm thuế trong thời gian tới. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, giảm các loại thuế cần thực chất hơn, không chỉ với doanh nghiệp mà còn cả với người làm công ăn lương.