Có 75 kết quả :

Nhiều DN nhỏ, hộ kinh doanh phải đóng cửa, thua lỗ, có miễn, giảm thuế họ cũng không được hưởng lợi nhiều. Ảnh hàng quán ở Hà Nội đóng cửa do dịch COVID-19. Ảnh: Như Ý

Chờ 'ngấm' gói hỗ trợ miễn, giảm thuế

TP - Sau hơn 10 ngày triển khai chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết 406 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Nghị định 92 của Chính phủ, vẫn chưa có số liệu cụ thể quá trình triển khai ra sao từ ngành Thuế. Doanh nghiệp (DN) ở một số lĩnh vực vẫn chật vật khôi phục hoạt động, nên kỳ vọng được tạo điều kiện để trở lại hoạt động bình thường, hỗ trợ vốn, thay vì trông chờ miễn, giảm thuế.
Chủ tịch Hà Nội gặp gỡ các doanh nghiệp tại hội nghị

Doanh nghiệp FDI đề xuất Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng dịch

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất nới lỏng tần suất xét nghiệm RT-PCR đối với lái xe chở hàng hóa nếu đã tiêm vắc xin và cho phép lưu thông qua khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời đề nghị rút ngắn thời gian xin cấp phép cho chuyên gia nước ngoài vì hiện nay chuyên gia phải chờ từ 1 đến 2 tháng mới hoàn thiện thủ tục vào làm việc.
Bộ Tài chính ưu tiên lựa chọn gói giải pháp giảm thuế 20 nghìn tỷ đồng thay vì gói trên 40 nghìn tỷ đồng.

Gói giảm thuế mùa dịch COVID-19: Vì sao loại các phương án giảm 40 nghìn tỷ?

TPO - Trong gói giải pháp về giảm thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người kinh doanh gặp khó khăn do dịch COVID-19, Bộ Tài chính nghiên cứu hai gói chính sách và ưu tiên lựa chọn gói có tổng số tiền thuế giảm khoảng 20.000 tỷ đồng, gói còn lại giảm trên 40.000 tỷ đồng (tính tổng các phương án) không được bộ này chọn.
Sẽ giảm một số loại thuế để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh. Ảnh minh họa.

Sẽ giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT

TPO - Bộ Tài chính đang nghiên cứu đề xuất giảm một số loại thuế để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng dịch COVID-19, như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, miễn tiền phạt chậm nộp thuế...
Công nhân TC Motor lắp ráp xe ô tô tại nhà máy ở Ninh Bình. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Giảm 50% phí trước bạ, ngân sách giảm thu 3.700 tỷ đồng

TPO - Theo ước tính của Bộ Tài chính, với việc miễn giảm nhiều khoản thuế, phí hỗ trợ sản xuất, kinh doanh đến hết năm 2020, ước tính ngân sách Nhà nước giảm thu gần 5.000 tỉ đồng. Cùng với kiến nghị từ các hiệp hội nước ngoài, Bộ Tài chính đề xuất việc giảm 50% lệ phí trước bạ chỉ áp dụng đến hết năm 2020.
Chính phủ không những hỗ trợ VNA khoảng 12.000 tỷ đồng mà còn đang xem xét tiếp tục cắt giảm thuế bảo vệ môi trường đánh vào xăng dầu để hỗ trợ DN vượt qua ảnh hưởng dịch COVID-19

Giảm thuế, ưu tiên giải cứu hàng không

TP - Không chỉ ngành hàng không bị thiệt hại, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất đồ uống, xe máy, bán lẻ xăng dầu cũng kêu cứu vì COVID-19. Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho rằng, ngành hàng không thiệt hại nặng nề nhất, cần ưu tiên giải cứu trước.  
COVID-19 khiến hàng loạt bộ, ngành, cơ quan phải cắt giảm các chi phí không cần thiết như hội họp, công tác phí

Cắt giảm được 6,4 nghìn tỷ đồng hội họp vì COVID-19

TPO - Theo Bộ Tài chính, các Bộ, cơ quan trung ương và địa phương đã cắt giảm dự toán chi cho hội nghị, công tác phí và tiết kiệm thêm 10% dự toán chi thường xuyên còn lại trong những tháng cuối năm 2020, với tổng kinh phí đã báo cáo về bộ đến thời điểm này khoảng 6,4 nghìn tỷ đồng.
VAMA kiến nghị giảm 50% phí đăng ký trước bạ ô tô để kích cầu mua sắm song không được Bộ Tài chính chấp thuận Ảnh: Tuấn Nguyễn

Nhiều khoản thuế giảm sâu

TP - Hơn 1 tháng đã trôi qua kể từ khi Nghị định 41 của Chính phủ có hiệu lực, song mới chỉ có 10% người nộp thuế làm thủ tục đề nghị gia hạn thuế, tiền thuê đất. Cộng đồng doanh nghiệp mong muốn được giảm tới 50% nhiều khoản thuế phí quan trọng như thuế giá trị gia tăng, phí trước bạ, thuế bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, nhiều loại đề xuất đã bị Bộ Tài chính bác bỏ. 
Bộ Tài chính bỏ đề xuất miễn thuế tiêu thụ đặc biệt cho phần linh kiện ô tô sản xuất trong nước.

Bộ Tài chính lại bỏ đề xuất ưu đãi thuế cho ô tô nội

TPO - Trong dự thảo sửa đổi các luật thuế mới nhất của Bộ Tài chính, bộ này lại thay đổi đề xuất giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) với ô tô con sản xuất trong nước, với lựa chọn chính sách thuế mới của Bộ Tài chính, ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước sẽ không còn được hưởng lợi.
Doanh nghiệp nội kiến nghị giảm thuế nhập khẩu linh kiện để giảm giá thành xe, cạnh tranh công bằng với xe nhập khẩu nguyên chiếc. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Kiến nghị giảm thuế để giảm giá ôtô

TP - Tính từ đầu năm đến giữa tháng 6, Việt Nam chi hơn 2,4 tỷ USD nhập ô tô, linh kiện ô tô. Các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước kiến nghị Chính phủ giảm thuế nhập khẩu linh kiện để giảm giá bán xe.
Tiếp sức doanh nhân

Tiếp sức doanh nhân

TP - Chiều qua, dự thảo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa lần thứ hai được trình ra Quốc hội xem xét thảo luận và nhận được nhiều sự đồng thuận.
Giảm thuế nhập Artemia cho tôm về 0%

Giảm thuế nhập Artemia cho tôm về 0%

TP - Trên cơ sở tham khảo ý kiến các bộ, ngành, hiệp hội và doanh nghiệp liên quan, Bộ Tài chính đã đề xuất Chính phủ giảm mức thuế nhập khẩu trứng Artemia từ 3% về 0%, giúp giảm chi phí đầu vào cho ngành tôm Việt Nam.
Bộ Tài chính giảm phí xe qua trạm BOT Tân Phú

Bộ Tài chính giảm phí xe qua trạm BOT Tân Phú

TP - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 104/2016, giảm mức phí sử dụng đường bộ qua trạm thu phí Tân Phú (quốc lộ 20, tỉnh Đồng Nai). Mức phí tại thông tư mới đã giảm gần 1 nửa so với mức phí được ban hành ngày 18/3 vừa qua tại Thông tư 49/2016. 
Nghiên cứu giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp

Nghiên cứu giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp

TP - Theo ông Ngô Hữu Lợi, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Tài chính), Nghị quyết 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp (DN), Bộ Tài chính được giao nghiên cứu phương án giảm thuế thu nhập DN, thuế thu nhập cá nhân ngay trong năm 2016. Đồng thời, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn về thuế cho DN.