Đà Nẵng:

Giám đốc Sở Y tế lên tiếng về thông tin đề nghị tặng Huân chương cho chính mình

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng
Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng
TPO - “Ngay khi trình lần đầu ở mức nhận Bằng khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ, bản thân tôi cũng không muốn có tên mình và đề nghị bỏ tên mình ra. Nhưng đưa ra Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố, anh em không chịu. Anh em nói tôi không nhận khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ thì anh em cấp dưới ai dám nhận...” bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho hay.

Ngày 27/6, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện thông tin kèm theo văn bản của Sở Y tế TP Đà Nẵng về việc khen thưởng công tác phòng chống COVID-19. Điều khiến dư luận quan tâm, trong danh sách đề xuất khen thưởng cấp nhà nước để tặng Huân chương lao động hạng III có bà Ngô Thị Kim Yến (Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng), trong khi người ký văn bản này lại chính là bà Kim Yến.

Chiều 27/6, trao đổi với Tiền Phong, bà Ngô Thị Kim Yến xác nhận văn bản đề xuất các trường hợp tiêu biểu xuất sắc đủ điều kiện khen thưởng cấp nhà nước xuất hiện trên mạng xã hội, là do Sở Y tế TP Đà Nẵng ban hành.

Trước những vấn đề dư luận băn khoăn đến việc Giám đốc Sở Y tế đề nghị được tặng Huân chương lao động hạng III cho chính mình, bà Ngô Thị Kim Yến cho biết: Sở Y tế TP Đà Nẵng là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố. Thực hiện theo văn bản của Ban thi đua khen thưởng Trung ương yêu cầu các địa phương trình hồ sơ để Ban thi đua khen thưởng Trung ương khen thưởng. Sở lập danh sách các cá nhân, tập thể tiêu biểu xuất sắc đủ điều kiện khen thưởng cấp nhà nước.

Lúc đầu, khi Sở Y tế lập danh sách trình lên Hội đồng thi đua thành phố, danh sách cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng III không có tên bà Yến. Bà Yến chỉ có trong danh sách cá nhân, tập thể đề nghị được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, khi đưa ra Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố xem xét thì Hội đồng thống nhất, đề nghị đưa thêm cá nhân bà Yến vào danh sách cá nhân đề nghị được tặng Huân chương Lao động hạng III.

“Ngay khi trình lần đầu ở mức nhận Bằng khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ, bản thân tôi cũng không muốn có tên mình và đề nghị bỏ tên mình ra. Nhưng đưa ra Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố, anh em không chịu. Anh em nói tôi không nhận khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ thì anh em cấp dưới ai dám nhận. Mình không nhận thì ảnh hưởng đến anh em khác” bà Yến cho hay.

Bà Yến cũng cho hay, tại buổi họp Hội đồng thi đua khen thưởng TP mới đây với sự có mặt của lãnh đạo UBND TP, các sở ngành nằm trong Hội đồng thi đua khen thưởng của TP, tất cả các ý kiến đều đề nghị cá nhân bà được đưa vào đề xuất khen thưởng cấp nhà nước, tặng Huân chương Lao động hạng III.

“Đây chỉ là thủ tục hành chính. Tất cả đều qua hội đồng thi đua khen thưởng TP xem xét. Khi đưa ra xem xét, Hội đồng đề xuất, đề nghị thêm cá nhân tôi vào. Khi ra Hội đồng thì cơ quan trình phải theo ý kiến của của Hội đồng thi đua khen thưởng của thành phố” bà Yến cho biết.

Giám đốc Sở Y tế lên tiếng về thông tin đề nghị tặng Huân chương cho chính mình ảnh 1 Văn bản đề xuất ngày 12/6/2020 không có tên bà Ngô Thị Kim Yến (Giám đốc sở Y tế TP Đà Nẵng) trong danh sách cá nhân đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng III. 
Giám đốc Sở Y tế lên tiếng về thông tin đề nghị tặng Huân chương cho chính mình ảnh 2

Văn bản ngày 25/6, sau khi Hội đồng thi đua khen thưởng TP Đà Nẵng họp, đề xuất đưa bà Ngô Thị Kim Yến vào danh sách cá nhân đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng III. Theo bà Yến, Sở Y tế TP Đà Nẵng là cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Đà Nẵng có nhiệm vụ lập văn bản đề xuất theo đúng thủ tục hành chính. 

Được biết, trong danh sách đề xuất các trường hợp tiêu biểu đủ điều kiện khen thưởng cấp Nhà nước mà Sở Y tế thành phố Đà Nẵng gửi Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của thành phố, đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng II cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Trong danh sách 2 cá nhân đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng III ngoài bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng còn có ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, có 10 tập thể, 20 cá nhân cũng được đề xuất tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

MỚI - NÓNG