Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa có ai thiếu ăn vì dịch'

0:00 / 0:00
0:00
Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa có ai thiếu ăn vì dịch'
TPO - Chiều nay 20/10, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh- Xã hội TPHCM đã gặp gỡ báo chí và gửi lời xin lỗi đến người dân sau khi phát ngôn “Chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khó vì dịch COVID”

Ông Tấn nói: "Thưa bà con, dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 và diễn ra phức tạp trong thời gian dài đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội và mọi mặt đời sống của người dân trên địa bàn TPHCM. Tôi xin được gửi lời chia sẻ với những đau thương, mất mát quá lớn của người dân, xin chia sẻ với những nỗi khó khăn vất vả mà bà con đã phải gánh chịu”.

Theo ông Tấn, trước những khó khăn vất vả của người dân, là thành viên Tiểu ban An sinh xã hội Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM, ông đã phối hợp cùng các ngành tham mưu các chính sách chăm lo, hỗ trợ người dân. “Tôi hiểu rằng mặc dù các cấp chính quyền đã nỗ lực triển khai các chính sách hỗ trợ, mặc dù cộng đồng đã chung tay tương trợ, nhưng trên thực tế vẫn còn một bộ phận người dân có hoàn cảnh khó khăn, rơi vào cảnh khốn khổ. Bởi vì với một đô thị đông dân như TPHCM và thời gian dịch bệnh phức tạp kéo dài, khó khăn của người dân gia tăng sau nhiều tháng giãn cách làm sao mà tránh được những thiếu sót”- ông Tấn chia sẻ.

“Thưa bà con, trong buổi thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khóa X vào chiều 18/10, tôi có diễn đạt là “… chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ”. Tôi đã soát xét lại bản thân mình và hiểu rằng mình phát biểu như thế là chưa gãy gọn, chưa thể hiện rõ những khó khăn vất vả, những lo toan về cuộc sống, những lo lắng về mối nguy hiểm trước nguy cơ của dịch bệnh đang ảnh hưởng trực tiếp đến mọi gia đình, mọi người dân trên địa bàn TPHCM”- ông Tấn bộc bạch và cho rằng, đây là sơ suất của cá nhân.

Ông Tấn trình bày: “Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân TPHCM về sơ suất này! Tôi rất mong nhận được sự thông cảm, lượng thứ của người dân. Với tinh thần cầu thị lắng nghe, tôi mong tiếp tục nhận được sự góp ý của người dân trong thời gian tới”.

Theo ông Tấn, với trách nhiệm của mình, ông sẽ cố gắng tham mưu, làm tốt công tác chăm lo cho người dân, giúp người dân vơi bớt phần nào khó khăn trước mắt và lâu dài. “Một lần nữa, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân thành phố!"- ông Tấn kết thúc.

MỚI - NÓNG