Hội đồng Nhân dân TPHCM cần nhập cuộc vấn đề Thủ Thiêm

TPO - Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng, vấn đề giám sát của HĐND TPHCM về khu đô thị mới Thủ Thiêm là chưa đúng mức, cần quan tâm hơn đến kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ.

Tại phiên thảo luận tổ, Kỳ họp thứ 15, HĐND TPHCM khóa 9 vào chiều 11/7, đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, nguyên Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đề nghị cần phải có sự quan tâm, giám sát đúng mức vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hội đồng Nhân dân TPHCM cần nhập cuộc vấn đề Thủ Thiêm ảnh 1 Ông Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại buổi thảo luận.

Ông Khuê cho hay, nhiều ý kiến cử tri cho rằng vấn đề giám sát của HĐND TPHCM về Khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa đúng mức. Cử tri đề nghị HĐND cần quan tâm hơn đến các Kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Ông Khuê đề nghị TPHCM có hội nghị cán bộ chủ chốt xoay quanh vấn đề Thủ Thiêm… Bên cạnh đó, đại biểu HĐND cũng phải được tiếp cận đến đô thị Thủ Thiêm một cách đầy đủ bởi HĐND có trách nhiệm thực hiện giám sát các chính sách liên quan.

Đồng thời, Ban tuyên giáo TPHCM sẽ trao đổi với Sở Thông tin Truyền thông, Trung tâm báo chí, xin ý kiến của Thường trực UBND TPHCM để chuẩn bị phương án họp báo để nhanh chóng công khai, giúp cử tri được rõ để dư luận nhìn thấy thiện chí của TPHCM trong khắc phục các hạn chế, thiếu sót.

Hội đồng Nhân dân TPHCM cần nhập cuộc vấn đề Thủ Thiêm ảnh 2 Nhiều căn nhà nằm ngoài quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm bị cưỡng chế.
Hội đồng Nhân dân TPHCM cần nhập cuộc vấn đề Thủ Thiêm ảnh 3  Ông Khuê cho rằng HĐND TPHCM cần quan tâm đúng mức về vấn đề Thủ Thiêm.

“Chúng ta công khai vấn đề để cử tri được rõ, định hướng dư luận, nhìn thấy được thiện chí tích cực của thành phố qua thực hiện kết luận thanh tra để khắc phục những hạn chế thiếu sót và vẫn lấy tiêu đề chính là quan tâm đến cuộc sống của người dân trong vùng thu hồi đất, bị giải tỏa. Tôi rất muốn là vấn đề Thủ Thiêm thì HĐND cũng nên chính thức nhập cuộc chứ không chỉ UBND”, ông Khuê nói.

MỚI - NÓNG
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
TPO - Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, nhu cầu rút tiền mặt tại cây ATM vào dịp cuối năm nay sẽ không lớn như mọi năm. NHNN cũng đề nghị các ngân hàng tăng cường ATM lưu động tại các địa bàn có khả năng xảy ra quá tải do nhu cầu giao dịch tăng đột biến tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội trao quà cho người lao động khó khăn và hộ nghèo tại Nam Định - Ảnh: Hoàng Long

Bí thư Hà Nội trao quà Tết cho công nhân, hộ nghèo ở Nam Định

TPO - Ngày 26/1, tại Công ty TNHH Youngone Nam Định (KCN Hòa Xá, xã Mỹ Xá, TP.Nam Định), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho người nghèo, công nhân, người lao động tại Nam Định gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thành viên điều hành Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Thực hiện gần 108.000 cuộc gọi hỗ trợ F0

TPO - Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tổng số 69.334 đã được sàng lọc và chăm sóc y tế.