Hội đồng Nhân dân TPHCM cần nhập cuộc vấn đề Thủ Thiêm

TPO - Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng, vấn đề giám sát của HĐND TPHCM về khu đô thị mới Thủ Thiêm là chưa đúng mức, cần quan tâm hơn đến kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ.

Tại phiên thảo luận tổ, Kỳ họp thứ 15, HĐND TPHCM khóa 9 vào chiều 11/7, đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, nguyên Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đề nghị cần phải có sự quan tâm, giám sát đúng mức vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hội đồng Nhân dân TPHCM cần nhập cuộc vấn đề Thủ Thiêm ảnh 1 Ông Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại buổi thảo luận.

Ông Khuê cho hay, nhiều ý kiến cử tri cho rằng vấn đề giám sát của HĐND TPHCM về Khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa đúng mức. Cử tri đề nghị HĐND cần quan tâm hơn đến các Kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Ông Khuê đề nghị TPHCM có hội nghị cán bộ chủ chốt xoay quanh vấn đề Thủ Thiêm… Bên cạnh đó, đại biểu HĐND cũng phải được tiếp cận đến đô thị Thủ Thiêm một cách đầy đủ bởi HĐND có trách nhiệm thực hiện giám sát các chính sách liên quan.

Đồng thời, Ban tuyên giáo TPHCM sẽ trao đổi với Sở Thông tin Truyền thông, Trung tâm báo chí, xin ý kiến của Thường trực UBND TPHCM để chuẩn bị phương án họp báo để nhanh chóng công khai, giúp cử tri được rõ để dư luận nhìn thấy thiện chí của TPHCM trong khắc phục các hạn chế, thiếu sót.

Hội đồng Nhân dân TPHCM cần nhập cuộc vấn đề Thủ Thiêm ảnh 2 Nhiều căn nhà nằm ngoài quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm bị cưỡng chế.
Hội đồng Nhân dân TPHCM cần nhập cuộc vấn đề Thủ Thiêm ảnh 3  Ông Khuê cho rằng HĐND TPHCM cần quan tâm đúng mức về vấn đề Thủ Thiêm.

“Chúng ta công khai vấn đề để cử tri được rõ, định hướng dư luận, nhìn thấy được thiện chí tích cực của thành phố qua thực hiện kết luận thanh tra để khắc phục những hạn chế thiếu sót và vẫn lấy tiêu đề chính là quan tâm đến cuộc sống của người dân trong vùng thu hồi đất, bị giải tỏa. Tôi rất muốn là vấn đề Thủ Thiêm thì HĐND cũng nên chính thức nhập cuộc chứ không chỉ UBND”, ông Khuê nói.

MỚI - NÓNG
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?
TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.
Ảnh: Duy Phạm

Mở cửa dần, sống an toàn với dịch

TP - “Cả thế giới đều có dịch và, các nước đã bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế khi có vắc-xin. Chúng ta không thể cứ mãi “be bờ” được, mà buộc lòng phải mở cửa, phục hồi lại các hoạt động kinh tế như thế giới đang làm”, GS, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường nêu quan điểm với phóng viên Tiền Phong.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Cuba

TPO - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng ngày 19/9 theo giờ địa phương (tối 19/9/2021 theo giờ Việt Nam), tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.
Khi chưa được phát hiện, người Rục sống trong hang đá giữa mênh mông núi đá của đại ngàn Trường Sơn

Tộc người 'bí ẩn nhất thế giới', chuyện chưa kể

TP - Những năm 1958 - 1959, trong chuyến tuần tra biên giới, một tổ Công an vũ trang Cà Xèng (nay là Biên phòng) phát hiện một nhóm “người rừng”, thoắt ẩn, thoắt hiện giữa hệ núi đá vôi Phong Nha - Kẻ Bàng, gần biên giới Việt - Lào, thuộc địa phận Quảng Bình. Họ sinh sống trong các hang đá, mái đá, lấy vỏ cây làm khố, săn bắt, hái lượm để sinh sống qua ngày - đó là tộc người Rục.