Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TPHCM nghỉ hưu trước tuổi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định cho ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) thành phố được nghỉ hưu trước tuổi để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Tối 5/5, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã ký quyết định cho ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM được nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội kể từ ngày 1/5/2022.

Quyết định trên của Chủ tịch UBND TPHCM căn cứ theo theo Tờ trình ngày 29/4 của Giám đốc Sở Nội vụ, các quy định của pháp luật, biên bản giám định y khoa ngày 28/4/2022 của Hội đồng Giám định y khoa thành phố và đơn xin nghỉ hưu trước tuổi ngày 14/4/2022 của ông Lê Minh Tấn.

Trước đó, các cơ quan chức năng Trung ương và TPHCM đã nhận được nhiều đơn thư tố cáo ông Lê Minh Tấn về nhiều nội dung, trong đó đáng chú ý là việc ông Tấn chỉ đạo cấp dưới dùng tài khoản cá nhân để nhận tiền đóng góp ủng hộ khắc phục hậu quả dịch COVID-19 tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá và Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc.

UBND TPHCM đã chỉ đạo làm rõ. Sở LĐTB&XH TPHCM đã tổ chức công khai nguồn vận động. Ông Lê Minh Tấn đã nhận trách nhiệm trong việc chỉ đạo chi hỗ trợ kinh phí cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Sở từ nguồn kinh phí vận động đóng góp. Sau đó, các thành viên trong ban chỉ đạo, trong đó có cá nhân ông Tấn đã nộp lại số tiền đã nhận.

Vừa qua, Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản gửi Thanh tra TP.HCM thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tại buổi làm việc về công tác tổ chức, quy hoạch cán bộ và giải quyết đơn thư của Sở LĐTB&XH TPHCM.

Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TPHCM nghỉ hưu trước tuổi ảnh 1

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM (đứng) trong một cuộc họp tại UBND TPHCM về chi hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do COVID-19

Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức giao Thanh tra TPHCM chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát, báo cáo đề xuất hướng giải quyết dứt điểm trình UBND TPHCM

Văn phòng UBND TPHCM cũng đã thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức tại buổi làm việc về công tác tổ chức, quy hoạch cán bộ và giải quyết đơn thư của Sở LĐTB&XH TPHCM.

Theo đó, ông Dương Anh Đức yêu cầu sở lưu ý việc tiếp nhận, phân loại và xử lý những đơn thư trong thời gian qua, rà soát từng sự việc, đối tượng để giải quyết dứt điểm từng trường hợp. Đồng thời, Sở LĐTB&XH TPHCM phải khẩn trương rà soát, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các quy chế, quy định để công tác điều hành sở được chặt chẽ và tuân thủ đúng quy định.

Lãnh đạo UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở LĐTB&XH TPHCM xây dựng, ban hành kế hoạch luân chuyển cán bộ lãnh đạo phòng ban, trung tâm thuộc Sở theo định kỳ, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của sở nhằm tránh phát sinh tiêu cực, tư tưởng cục bộ, lợi ích nhóm; việc xem xét, bổ nhiệm, đề bạt các vị trí tại sở cần thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG