Giám đốc Sở 30 tuổi trúng cử BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Nam

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020.
TPO - Chiều 13/10, Đại hội Đại biểu tỉnh Quảng Nam đã công bố kết quả bầu BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI. Theo đó, BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Nam khóa mới sẽ có 56 người.

Đáng chú ý, trong số 56 người được bầu vào BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2015 – 2020 có ông Lê Phước Hoài Bảo (30 tuổi) người vừa được bổ nhiệm làm giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư tỉnh Quảng Nam. 

Ông Bảo vào BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Nam với tỷ lệ phiếu bầu là 65,9%. Ông Bảo trở thành tỉnh ủy viên trẻ tuổi nhất của tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ mới.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 23/9, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, giữ chức vụ giám đốc sở này. Ông Bảo là con ruột của ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. 

Ông Bảo được bổ nhiệm chức giám đốc Sở khiến dư luận khá bất ngờ, bởi trước đó ngày 9/4, khi đang là Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, ông Bảo được Tỉnh ủy Quảng Nam điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Con đường đi lên nắm giữ chức vụ giám đốc sở của ông Bảo được cho là khá thuận lợi. 

Cách đây hơn 1 năm, vào ngày 26/2/2014, ông Bảo khi đó là Trưởng Phòng Xúc tiến đầu tư thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai đã được chính ông Lê Phước Thanh, khi đó là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ký quyết định điều động đến nhận công tác tại UBND huyện Thăng Bình. 

Ngày 14/3/2014, HĐND huyện Thăng Bình khóa X tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường) để bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2011-2016. 

Kết quả, ông Lê Phước Hoài Bảo đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình nhiệm kỳ 2011-2016. Sau đó, ông được điều động giữ chức vụ phó giám đốc Sở như đã nói ở trên.

Giám đốc Sở 30 tuổi trúng cử BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Nam ảnh 1 Kết quả bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Nam, ông Lê Phước Hoài Bảo được 65,9% phiếu bầu

Trước dư luận về việc bổ nhiệm ông Bảo vào vị trí giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư, ngày 5/10 vừa qua đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam xung quanh quy trình bổ nhiệm ông Bảo làm giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư. Đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã đưa ra kết luận ban đầu là việc bổ nhiệm ông Bảo được thực hiện đúng quy trình thủ tục, không có gì trái quy định.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1
Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng
TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.

Có thể bạn quan tâm

Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

TPO - Trước thềm xuân Nhâm Dần, nhiều bệnh nhân phải ở lại đón Tết trong bệnh viện Phục hồi Chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8, TPHCM) đã viết lời ước nguyện bình an, gửi lên cây. "Cây ước nguyện" là một trong chuỗi hoạt động khích lệ tinh thần người bệnh và người thân vững tin chiến đấu cùng y bác sĩ.