Giám đốc điện lực huyện bị đình chỉ vì để mất điện nhiều lần

Ông Tào Văn Hải, Giám đốc Điện lực huyện Như Xuân. Ảnh: Lam Sơn.
Ông Tào Văn Hải, Giám đốc Điện lực huyện Như Xuân. Ảnh: Lam Sơn.
Ông Tào Văn Hải, Giám đốc Điện lực huyện Như Xuân (Thanh Hoá), bị đình chỉ công tác từ ngày 15/8 do để mất điện nhiều lần, gây chập cháy thiết bị của dân.

Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa Trịnh Xuân Như ký quyết định đình chỉ công tác và giao Phó giám đốc điện lực huyện Như Xuân Phan Đức Thanh chịu trách nhiệm điều hành công việc và tập trung kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan.

Anh Lê Như Ý, ở xã Yên Lễ cho biết, hiện tượng điện chập chờn đã diễn ra nhiều năm nay nhưng khoảng ba tháng gần đây xảy ra thường xuyên hơn. "Có hôm chỉ trong vòng một phút có tới năm, bảy lần mất điện khiến nhiều thiết bị như tivi, tủ lạnh, máy giặt trong gia đình bị cháy", anh Ý nói và cho hay, thời gian mất điện thường xảy ra những lúc trời mưa gió.

Theo chính quyền địa phương, hàng chục hộ dân ở huyện Như Xuân đã bị cháy, hư hỏng thiết bị điện; thiệt hại nặng nề nhất là những hộ kinh doanh, buôn bán, sửa chữa đồ điện tử.

Nguyên nhân được cho là do ngành điện không cho người phát quang hành lang lưới điện khiến cành cây va đập vào đường dây điện, gây nhảy áp-tô-mát, sau đó tự động đóng lại dẫn đến việc điện chập chờn.

Giám đốc điện lực huyện bị đình chỉ vì để mất điện nhiều lần ảnh 1 Đường điện kéo về huyện Như Xuân qua rừng cây rậm rạp. Ảnh: Lam Sơn.

Thừa nhận tình trạng điện chập chờn và nhận trách nhiệm do quản lý kém. Ông Tào Văn Hải cho hay khó khăn của Điện lực Như Xuân là phải lấy điện từ huyện Nông Cống đi qua huyện Như Thanh lên Như Xuân (cách 30 km), địa hình rừng núi nên mức độ rủi ro cao.

Điện lực huyện Như Xuân đang cử cán bộ xác minh, sữa chữa hoặc bồi hoàn cho người dân.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên rào cổng làng Măng Rương

Đóng cổng làng chặn dịch

TP - Ở thung lũng Tu Mơ Rông (Kon Tum), những ngôi làng người Xê Đăng nằm lưng chừng núi mang bản sắc riêng về nghi lễ huyền bí thờ cúng thần làng. Những bức tượng thần được dựng đầu làng với mong muốn xua đuổi dịch bệnh và nhắc nhở dân làng bảo vệ sức khỏe bản thân được đồng bào duy trì như một nét đẹp văn hóa.
Để mở cửa kinh tế trở lại, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày Ảnh: Mạnh Thắng

Bốn bước để trở lại trạng thái bình thường mới

TP - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 với 4 bước. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.