Giải quyết tham nhũng ở Bộ Công Thương

Giải quyết tham nhũng ở Bộ Công Thương
TP - Sáu tháng cuối năm, bộ này chỉ đạo giải quyết những vụ việc về tham nhũng, tiêu cực còn tồn đọng hoặc mới phát sinh. Trong đó, tập trung vụ Cty TNHH MTV xây lắp và Vật liệu Xây dựng V đầu tư tại Lào và vụ Cty Cromit Cổ Định Thanh Hóa.

Bộ Công Thương vừa công bố báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2014.

Theo đó, tình hình tham nhũng, tiêu cực phát sinh tuy không có đột biến, song vẫn tiềm ẩn nguy cơ. Trong năm 2013, có 103 đơn vị thuộc Bộ kê khai tài sản, thu nhập (số người đã kê khai 26.246 người).

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị trực thuộc Bộ đã thực hiện 1.500 cuộc tự kiểm tra. Tại Cty Than Hạ Long, phát hiện một vụ cấu kết với người bên ngoài trộm cắp than. Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 6 đối tượng.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2014, Bộ Công Thương triển khai 5 đoàn thanh tra, 4 đoàn kiểm tra theo kế hoạch. Ngoài ra, Bộ nhận được 83 đơn tố cáo; trong đó, đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ và các đơn vị thuộc Bộ là 24 với 18 vụ việc.

Sáu tháng cuối năm, bộ này chỉ đạo giải quyết những vụ việc về tham nhũng, tiêu cực còn tồn đọng hoặc mới phát sinh. Trong đó, tập trung vụ Cty TNHH MTV xây lắp và Vật liệu Xây dựng V đầu tư tại Lào và vụ Cty Cromit Cổ Định Thanh Hóa.

MỚI - NÓNG
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
TPO - Theo các chuyên gia Khí tượng nhận định hiện tại ( ngày 3/12) miền Bắc đã qua đỉnh đợt rét tăng cường lần này. Nền nhiệt trung bình tại Bắc Bộ có biên độ dao động lớn hơn. Dự kiến thời tiết khu vực Thủ đô Hà Nội có xu hướng giảm rét và ấm dần lên, có thể duy trì trong đầu tuần tới.
Nhận định HAGL vs Bình Dương, 17h00 ngày 3/12: Đổi tên, thay số phận?
Nhận định HAGL vs Bình Dương, 17h00 ngày 3/12: Đổi tên, thay số phận?
TPO - Nhận định bóng đá HAGL vs Bình Dương, Night Wolf V-League 2023/24 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Sau khi đổi tên, HAGL, với cái tên đầy đủ là LPBank - HAGL, đang có nhiều động lực hơn để cải thiện tình hình. Và trên sân nhà, họ phải làm được điều đó trước đối thủ lâu năm Bình Dương.