Giải quyết tham nhũng ở Bộ Công Thương

Giải quyết tham nhũng ở Bộ Công Thương
TP - Sáu tháng cuối năm, bộ này chỉ đạo giải quyết những vụ việc về tham nhũng, tiêu cực còn tồn đọng hoặc mới phát sinh. Trong đó, tập trung vụ Cty TNHH MTV xây lắp và Vật liệu Xây dựng V đầu tư tại Lào và vụ Cty Cromit Cổ Định Thanh Hóa.

Bộ Công Thương vừa công bố báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2014.

Theo đó, tình hình tham nhũng, tiêu cực phát sinh tuy không có đột biến, song vẫn tiềm ẩn nguy cơ. Trong năm 2013, có 103 đơn vị thuộc Bộ kê khai tài sản, thu nhập (số người đã kê khai 26.246 người).

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị trực thuộc Bộ đã thực hiện 1.500 cuộc tự kiểm tra. Tại Cty Than Hạ Long, phát hiện một vụ cấu kết với người bên ngoài trộm cắp than. Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 6 đối tượng.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2014, Bộ Công Thương triển khai 5 đoàn thanh tra, 4 đoàn kiểm tra theo kế hoạch. Ngoài ra, Bộ nhận được 83 đơn tố cáo; trong đó, đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ và các đơn vị thuộc Bộ là 24 với 18 vụ việc.

Sáu tháng cuối năm, bộ này chỉ đạo giải quyết những vụ việc về tham nhũng, tiêu cực còn tồn đọng hoặc mới phát sinh. Trong đó, tập trung vụ Cty TNHH MTV xây lắp và Vật liệu Xây dựng V đầu tư tại Lào và vụ Cty Cromit Cổ Định Thanh Hóa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chế biến cá tra xuất khẩu. Ảnh: Cảnh Kỳ

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ tăng trưởng khả quan

TPO - Trong 4 thị trường xuất khẩu (XK) lớn nhất của cá tra Việt Nam 9 tháng đầu năm nay, XK cá tra sang các thị trường Trung Quốc, CPTPP và EU đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi thị trường Mỹ tăng trưởng ấn tượng với mức tăng 42,8%.