Giải mã việc Trung Quốc đưa siêu xe tăng áp sát Triều Tiên

Giải mã việc Trung Quốc đưa siêu xe tăng áp sát Triều Tiên
TPO - Tăng chủ lực Type 99G của Trung Quốc vừa lộ diện. Đáng nói hơn, lần đầu tiên chiếc tăng tối tân này xuất hiện, là tại cuộc tập trận của đại quân khu Thẩm Dương, sát biên giới Triều Tiên.

Thông tin trên kênh truyền hình CCTVWantChinaTimes ngày 21/1 cho biết, cuộc tập trận diễn ra hôm 28/12/2013.

Theo CCTV, tăng chủ lực Type 99G đã tham gia tập trận giữa khu vực núi Trường Bạch và sông Hắc Long Giang, chỉ cách đặc khu hành chính Sinuiju của Triều Tiên 220 km.

Ngoài sự xuất hiện của tăng Type 99G, khoảng 100.000 binh sĩ của tập đoàn quân 39 của Trung Quốc cũng được huy động tham gia cuộc tập trận. Trong khi đó, các tàu biển dân sự cũng nhận được cảnh báo không đi vào eo biển Bột Hải và khu vực bắc Hoàng Hải từ ngày 10 tới 17/1.

Giới phân tích quân sự tin rằng, Type 99G là biến thể mới nhất của tăng Type 99 do Trung Quốc phát triển. Pháo 125mm của Type 99G có khả năng xuyên phá giáp của các xe tăng hiện đại phương Tây, trong đó có Challenger của Anh và M1 của Mỹ.

Đạn, tầm bắn và hệ thống điều khiển hỏa lực của chiếc tăng này cũng được cho là tốt hơn T-72 của Nga.

Trong khi đó, Chosun Ilbo của Hàn Quốc nhận định, phần lớn tăng chủ lực Type 99G của Trung Quốc hiện đang được biên chế cho tập đoàn quân 39-đơn vị từng tham gia chiến tranh Triều Tiên

Theo vpk.name
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.