Đài Loan muốn mua 200 xe tăng của Mỹ

Đài Loan muốn mua 200 xe tăng của Mỹ
TPO - Sau khi rút khỏi Iraq và Afganistan, Lầu Năm Góc sẽ bán bớt các thiết bị quân sự cũ cho một số quốc gia đồng minh. Và Đài Loan-Trung Quốc đang nghiên cứu khả năng mua lại các xe tăng M1 Abrams.
Xe tăng M1A2 Abrams
Xe tăng M1A2 Abrams.

Tuy nhiên, ý tưởng mua tăng M1A2 Abrams của Đài Loan-Trung Quốc không nhận được sự đồng thuận từ các chuyên gia. Họ cho rằng địa hình rừng núi ở Đài Loan-Trung Quốc không thích hợp với các xe tăng hạng nặng. Đài Loan-Trung Quốc nên lựa chọn các loại tăng hạng nhẹ, có tính cơ động cao.

Hiện tại, trong biên chế của quân đội Đài Loan có khoảng 480 xe tăng M60A3 mua từ những năm 90. Bên cạnh đó, Đài Loan-Trung Quốc còn sở hữu một số lượng lớn dòng tăng cũ hơn như: 450 xe tăng CM11s (đây là phiên bản nâng cấp của xe tăng M48H với pháo 105 ly cùng hệ thống điều khiển hoả lực mới), 300 xe tăng hạng trung M-48, 50 chiếc M48A3 và 250 chiếc CM12s (bản nâng cấp của CM11s).

Cơ quan Quốc phòng Đài Loan tuyên bố, việc mua 200 xe tăng M1A2 Abrams nhằm tăng cường sức mạnh cho lục quân. Dự kiến các xe tăng này sẽ biên chế cho lữ đoàn thiết giáp 584.

Theo Armyrecognition

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.