Đài Loan muốn mua 200 xe tăng của Mỹ

Đài Loan muốn mua 200 xe tăng của Mỹ
TPO - Sau khi rút khỏi Iraq và Afganistan, Lầu Năm Góc sẽ bán bớt các thiết bị quân sự cũ cho một số quốc gia đồng minh. Và Đài Loan-Trung Quốc đang nghiên cứu khả năng mua lại các xe tăng M1 Abrams.
Xe tăng M1A2 Abrams
Xe tăng M1A2 Abrams.

Tuy nhiên, ý tưởng mua tăng M1A2 Abrams của Đài Loan-Trung Quốc không nhận được sự đồng thuận từ các chuyên gia. Họ cho rằng địa hình rừng núi ở Đài Loan-Trung Quốc không thích hợp với các xe tăng hạng nặng. Đài Loan-Trung Quốc nên lựa chọn các loại tăng hạng nhẹ, có tính cơ động cao.

Hiện tại, trong biên chế của quân đội Đài Loan có khoảng 480 xe tăng M60A3 mua từ những năm 90. Bên cạnh đó, Đài Loan-Trung Quốc còn sở hữu một số lượng lớn dòng tăng cũ hơn như: 450 xe tăng CM11s (đây là phiên bản nâng cấp của xe tăng M48H với pháo 105 ly cùng hệ thống điều khiển hoả lực mới), 300 xe tăng hạng trung M-48, 50 chiếc M48A3 và 250 chiếc CM12s (bản nâng cấp của CM11s).

Cơ quan Quốc phòng Đài Loan tuyên bố, việc mua 200 xe tăng M1A2 Abrams nhằm tăng cường sức mạnh cho lục quân. Dự kiến các xe tăng này sẽ biên chế cho lữ đoàn thiết giáp 584.

Theo Armyrecognition

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
TPO - Chính phủ vừa giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan kịp thời có giải pháp, chính sách hỗ trợ phù hợp doanh nghiệp hàng không duy trì đường bay, số máy bay thương mại, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé, việc di chuyển của người dân và phát triển du lịch trong nước.