Giải cứu voọc chà vá quý hiếm lạc vào nhà dân

TP - Ngày 14/8, tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) cho biết, một cá thể voọc chà vá ngũ sắc đi lạc vào vườn nhà dân vừa được đơn vị này cứu hộ thành công và tiến hành chăm sóc, chuẩn bị bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ Linh trưởng nguy cấp (EPRC) thuộc Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Trước đó, Hạt Kiểm lâm Phú Lộc tiếp nhận từ hộ ông Nguyễn Quang (tổ dân phố Lập An, thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc) một cá thể voọc chà vá. Cá thể động vật quý hiếm này đi lạc vào vườn nhà ông Quang vào ngày 13/8, bị chó rượt đuổi, nên sau đó được bắt giữ để chăm sóc, bảo vệ và báo cho kiểm lâm đến giải cứu. Tiếp đó, ông Quang tự nguyện giao nộp cá thể voọc cho Kiểm lâm Phú Lộc chăm sóc.

Kiểm tra thực tế, kiểm lâm ghi nhận đây là cá thể voọc chà vá chân đỏ (còn gọi là voọc ngũ sắc), nặng khoảng 7 kg. Loài voọc này được Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã Quốc tế gọi là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Miếng hổ phách tuyệt đẹp nhốt thằn lằn mà các nhà khoa học ban đầu nhầm là khủng long siêu nhỏ.

Sự thật bất ngờ đằng sau con 'khủng long siêu nhỏ' bị nhốt trong miếng hổ phách

TPO - Các nhà khoa học là những người khám phá những điều bí ẩn, tìm hiểu cách thế giới ngày nay cũng như hàng triệu năm trước tồn tại. Trong quá trình đó, đôi khi họ cũng có chút sai sót, nhầm lẫn, chẳng hạn như sự nhầm lẫn thú vị liên quan đến "con khủng long" bị nhốt trong miếng hổ phách này.