Giải cứu người nhập cư trên biển, phát hiện 15 tấn cần sa

Ảnh minh họa. Nguồn: Sipse.
Ảnh minh họa. Nguồn: Sipse.
Chính quyền Italy cho biết Lực lượng bảo vệ biên giới châu Âu (Triton) trong khi làm nhiệm vụ giải cứu người nhập cư trên biển đã bắt giữ một tàu cá chở 15 tấn cần sa.

Trong cuộc tuần tra ngày 27/11, máy bay trực thăng của cảnh sát Italy và một đơn vị hải quân của Tây Ban Nha đã phát hiện một tàu cá dài 2m có nhiều biểu hiện nghi vấn. Việc kiểm soát được tiến hành khi con tàu tới vị trí 100 hải lý (185km) thuộc bờ biển phía nam Sardaigne. 

Cảnh sát đã bắt giữ tàu cùng chín người Ai Cập, thu giữ 370 bọc hàng chứa 15 tấn cần sa. Bị dừng đột ngột và chở nặng, con tàu đã bị chìm ngay sau đó ở vùng biển sâu 2.600m.

Theo đại úy Antonino, phụ trách chiến dịch, trong điều kiện này, cảnh sát chỉ kịp thu giữ toàn bộ số cần sa.

Kể từ ngày 1/11 vừa qua, Liên minh châu Âu (EU) đã khởi động sứ mệnh bảo về biên giới biển (Triton) với sự tham dự của hơn 20 quốc gia EU, dưới sự điều hành của Cơ quan giám sát biên giới châu Âu (Frontex) nhằm hỗ trợ Italy theo dõi vùng biển, nơi thường có tàu chở người nhập cư trái phép.

Chiến dịch Triton nhằm cứu những người nhập cư gặp khó khăn trên biển Địa Trung Hải và thay thế chiến dịch cứu hộ trên biển mang tên Mare Nostrum của Italy. Chiến dịch này đã cứu được 160.000 người kể từ tháng 10/2013. 

Theo Theo Vietnam+, Brussels
MỚI - NÓNG