Giải cứu, chuyển giao về Ninh Bình 2 gấu ngựa và 92 động vật hoang dã

0:00 / 0:00
0:00
2 cá thể gấu ngựa nặng gần 300 kg được giải cứu khỏi chuồng nuôi tại một nhà dân ở Sông Mã, Sơn La - Ảnh: FOUR PAWS
2 cá thể gấu ngựa nặng gần 300 kg được giải cứu khỏi chuồng nuôi tại một nhà dân ở Sông Mã, Sơn La - Ảnh: FOUR PAWS
TPO - Sau khi được giải cứu, 2 cá thể gấu ngựa nặng tổng số gần 300 kg và 92 cá thể động vật hoang dã khác đã được chuyển giao về Ninh Bình để chăm sóc, bảo tồn và tái thả vào môi trường tự nhiên.

Thông tin từ Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình cho biết, sáng nay, 24/3, đơn vị này đã tiếp nhận bàn giao 2 cá thể gấu ngựa lớn có cân nặng lần lượt là 160kg và 130kgvừa được giải cứu từ tỉnh Sơn La và đưa về Ninh Bình để bảo tồn.

Theo đó, sau khi phát hiện tại thị trấn Sông Mã (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) có một hộ nuôi 2 con gấu ngựa trên trong hầm nhà từ nhiều năm, cơ quan kiểm lâm và công an môi trường tỉnh Sơn La đã tiến hành vận động và được gia đình này đã tự nguyện chuyển giao hai cá thể gấu cho Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình với hy vọng hai cá thể sẽ được chăm sóc và sống trong môi trường phù hợp với loài.

2 gấu ngựa này đều đang trong tình trạng khoẻ mạnh, sinh trưởng.

Giải cứu, chuyển giao về Ninh Bình 2 gấu ngựa và 92 động vật hoang dã ảnh 1

2 cá thể gấu ngựa được chăm sóc và chuyển giao cho Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình - Ảnh FOUR PAWS

Đến hôm qua (23/3), Tổ chức FOUR PAWS phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sơn La đã tổ tiếp nhận 2 cá thể gấu ngựa từ hộ gia đình này để chuyển giao về Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình vào sáng nay.

Liên quan đến công tác bảo vệ, bảo tồn động vật hoang dã, trước đó, ngày 20/3, 92 cá thể của 17 loài động vật hoang dã sau cứu hộ đã được tái thả tại Vườn quốc gia (VQG) Cúc Phương.

Giải cứu, chuyển giao về Ninh Bình 2 gấu ngựa và 92 động vật hoang dã ảnh 2

Tái thả 92 động vật hoang dã vào Vườn quốc gia Cúc Phương - Ảnh: Hoàng Long

92 cá thể của 17 loài động vật hoang dã gồm: khỉ vàng, khỉ mốc, dúi mốc, cầy vòi hương, mèo rừng, rắn hổ mang chúa, sóc bụng đỏ, diều núi, chào mào... đã được cứu hộ, chăm sóc tại Trung tâm Cứu hộ Động vật hoang dã Hà Nội, tiếp nhận từ các nguồn khác nhau và chuyển giao cho VQG Cúc Phương tái thả vào môi trường tự nhiên.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.