Giả danh cán bộ công an gọi điện đặt tiệc, thuê xe... rồi 'bỏ bom'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 24/3, Công an huyện An Lão (Bình Định) cho biết, đã phát đi cảnh báo về việc một đối tượng giả danh cán bộ công an để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an huyện An Lão cho hay, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện An Lão xuất hiện một đối tượng mạo danh cán bộ Công an huyện này gọi điện cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, cho thuê xe… đặt các sản phẩm dịch vụ với số lượng lớn và nhờ mua card điện thoại di động.

Sau khi nhận được mã số card điện thoại, người này không nhận các sản phẩm đã đặt hàng, gây thiệt hại về kinh tế cho các nạn nhân, đồng thời làm mất uy tín đối với Công an huyện An Lão.

Cụ thể, chiều 17/3, một người đàn ông sử dụng số điện thoại 0907924xxx gọi đến một quán nhậu ở xã An Hòa (huyện An Lão), tự giới thiệu tên Hoàng, là cán bộ Công an huyện An Lão rồi đặt 10 bàn tiệc vào lúc 17h cùng ngày và nhờ chủ quán mua 10 card điện thoại có mệnh giá 200.000 đồng. Đến giờ hẹn, không thấy người đặt tiệc đến, chủ quán nhậu mới biết mình bị lừa lấy card điện thoại.

Cùng thời gian trên, đối tượng tiếp tục gọi điện thoại cho xe dịch vụ, giới thiệu là cán bộ Công an huyện An Lão, thuê 1 xe ô tô đến cơ quan Công an huyện An Lão để đi công việc, khi xe dịch vụ đến địa chỉ như đã hẹn thì không có ai đón…

Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với hành vi lừa đảo trên, Công an huyện An Lão đã có thông báo phương thức, thủ đoạn lừa đảo nói trên để cán bộ và nhân dân biết, nâng cao tinh thần cảnh giác.

Công an huyện An Lão cũng lưu ý người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, khi có khách hàng đặt sản phẩm dịch vụ thì cần xác minh lại thông tin rõ ràng trước khi cung cấp dịch vụ.

Đồng thời, Công an huyện An Lão đề nghị người dân phát hiện kẻ khả nghi giả danh cán bộ công an để lừa đảo thì nhanh chóng liên hệ với công an xã, thị trấn nơi gần nhất hoặc trực ban Công huyện An Lão để phối hợp giải quyết.

MỚI - NÓNG
Nhiều nhà dân xuống cấp nghiêm trọng mà không được sửa chữa, xây mới. Ảnh: NN
Gần 3 thập kỷ sống mòn trong quy hoạch 'treo'
TP - Gần 30 năm qua, vì bị vướng quy hoạch treo mà hàng trăm hộ dân ở khu II đê bao (tổ dân phố 6, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) phải sống trong những căn nhà xập xệ, dột nát, dù có tiền nhưng họ vẫn không thể sửa chữa, xây mới.