Giải cứu bé trai lọt xuống vị trí hiểm trụ điện cao thế

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc
TPO - Các chiến sĩ PCCC và Cứu nạn cứu hộ  (Công an Gia Lai) quyết định phá dỡ, banh cắt trụ điện để giải cứu một cháu bé lọt vào bên trong. 

18h ngày 20/3 sức khoẻ của cháu Pui Phong (SN 2013, làng Klăh 1, xã Ia Der, huyện Ia Grai, Gia Lai) đã ổn định sau khi mắc kẹt trong ống chân trụ điện cao thế.

Giải cứu bé trai lọt xuống vị trí hiểm trụ điện cao thế ảnh 1 Lực lượng chức năng thực hiện cắt bê tông

Theo đó, khoảng 10h cùng ngày, Pui Phong đang chơi đùa cùng nhóm bạn trong làng Klăh, bất ngờ lọt vào trong ống chân trụ điện cao thế (cách nhà của Phong 60m). Nhận được tin báo, 15 chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ - Công an Gia Lai có mặt tại hiện trường.

Giải cứu bé trai lọt xuống vị trí hiểm trụ điện cao thế ảnh 2 Cháu Pui Phong được giải cứu an toàn

Sau khi xác định hiện trường là chân trụ điện cao thế cũ đã bị cắt phần trên (đường kính khoảng 40cm), cháu bé bị mắc kẹt ở tư thế ngồi thẳng, các chiến sĩ đã trấn an tâm lý, dùng các thiết bị phá dỡ, banh cắt trụ điện. Đến 15h, các chiến sĩ cứu hộ đã giải cứu cháu bé thoát khỏi vị trí kẹt.

MỚI - NÓNG
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử
TP - Trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện tại Đà Nẵng vẫn đang tập trung xét nghiệm các nhóm có nguy cơ, các nhóm liên quan tới các F0.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.
Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TP - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.
Kỷ lục buồn

Kỷ lục buồn

TP - Tối qua 15/5, ghi nhận một kỷ lục buồn của chúng ta kể từ suốt 4 “làn sóng” đại dịch COVID-19 gần hai năm qua: 131 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành phố, và đã có bệnh nhân đầu tiên tử vong trong đợt dịch mới này!