Giải cứu bé trai lọt xuống vị trí hiểm trụ điện cao thế

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc
TPO - Các chiến sĩ PCCC và Cứu nạn cứu hộ  (Công an Gia Lai) quyết định phá dỡ, banh cắt trụ điện để giải cứu một cháu bé lọt vào bên trong. 

18h ngày 20/3 sức khoẻ của cháu Pui Phong (SN 2013, làng Klăh 1, xã Ia Der, huyện Ia Grai, Gia Lai) đã ổn định sau khi mắc kẹt trong ống chân trụ điện cao thế.

Giải cứu bé trai lọt xuống vị trí hiểm trụ điện cao thế ảnh 1 Lực lượng chức năng thực hiện cắt bê tông

Theo đó, khoảng 10h cùng ngày, Pui Phong đang chơi đùa cùng nhóm bạn trong làng Klăh, bất ngờ lọt vào trong ống chân trụ điện cao thế (cách nhà của Phong 60m). Nhận được tin báo, 15 chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ - Công an Gia Lai có mặt tại hiện trường.

Giải cứu bé trai lọt xuống vị trí hiểm trụ điện cao thế ảnh 2 Cháu Pui Phong được giải cứu an toàn

Sau khi xác định hiện trường là chân trụ điện cao thế cũ đã bị cắt phần trên (đường kính khoảng 40cm), cháu bé bị mắc kẹt ở tư thế ngồi thẳng, các chiến sĩ đã trấn an tâm lý, dùng các thiết bị phá dỡ, banh cắt trụ điện. Đến 15h, các chiến sĩ cứu hộ đã giải cứu cháu bé thoát khỏi vị trí kẹt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc-xin cho nhân viên y tế Ảnh: TL

Huy động tổng lực cho chiến dịch tiêm vắc-xin lớn nhất

TP - Việt Nam dự kiến thiết lập 8 kho bảo quản vắc-xin gồm 7 kho ở 7 quân khu và 1 kho ở Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô. “Việc cần làm ngay là phải làm nhanh, thiết lập nhanh những kho chứa vắc-xin như vậy”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại cuộc họp chiều 15/6, chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19.
Bà con chuẩn bị lễ vật cúng thần buôn

Vị thần sức mạnh của người Gia Rai

TP - Sau một năm với vụ mì, lúa, cà phê được thu hoạch, cao nguyên tràn ngập cái nắng, cái gió là lúc đồng bào Gia Rai ở huyện vùng biên giới Ea Súp, Đắk Lắk hân hoan trong lễ cúng thần buôn. Đây là sự kiện trọng đại nhất, mọi người phải tụ về nhà cộng đồng của buôn để cùng tổ chức lễ.
Vũng Tàu sẽ xây sân bay Gò Găng rộng gần 250 ha

Vũng Tàu sẽ xây sân bay Gò Găng rộng gần 250 ha

TPO - Dự án sân bay Gò Găng có tổng diện tích toàn sân bay khoảng 248,5ha, dự kiến được xây dựng tại thuộc xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ước toán tổng mức đầu tư xây dựng hoàn chỉnh sân bay Gò Găng hơn 9.005 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 1.258 tỷ đồng.