Giải cứu 6 cô gái Campuchia khỏi đường dây buôn bán người

Hai người phụ nữ bị tạm giữ về hành vi Buôn bán người
Hai người phụ nữ bị tạm giữ về hành vi Buôn bán người
Người phụ nữ ở Tây Ninh dụ dỗ, đưa các cô gái Campuchia sang Việt Nam, rồi dẫn sang Trung Quốc bán cho đàn ông lấy làm vợ.

Ngày 29/4, Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) tạm giữ hình sự Ngô Thị Vân (42 tuổi), Ngô Thị Gái (44 tuổi) về hành vi Buôn bán người.

Tối ba hôm trước, Công an Bến Cầu phối hợp cùng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh, Cảng vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), bắt quả tang Gái đưa 6 cô gái (17-32 tuổi, quốc tịch Campuchia ) sang Trung Quốc bán làm vợ.

Theo điều tra ban đầu, Gái và Vân tiếp cận gia đình các phụ nữ nước bạn có kinh tế khó khăn, hứa sẽ có cuộc sống giàu sang ở Trung Quốc. Nhiều người mong được đổi đời nên chấp nhận.

Một người đàn ông dẫn họ sang khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia để Vân tiếp nhận, với tiền công 10 triệu đồng một người. Sau đó Vân thuê Gái đưa các cô gái đến sân bay ra Hà Nội rồi theo đường bộ đến Trung Quốc.

Gái đưa cho gia đình mỗi nạn nhân được tuyển chọn từ 500 đến 1.000 USD. Đến khi bị bắt, đường dây này đã đưa trót lọt 6 người sang Trung Quốc.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm