Hai nữ sinh mất tích khi đi đăng ký kết hôn với 'người yêu trên mạng'

Hai chị em Nênh và Nu. Ảnh: Gia đình cung cấp
Hai chị em Nênh và Nu. Ảnh: Gia đình cung cấp
Sau thời gian ngắn tìm hiểu qua mạng, nữ sinh ở Nghệ An tin tưởng rủ chị gái đi tìm người yêu để kết hôn. Cả 2 nữ sinh này đến nay gia đình không liên lạc được.

Ngày 17/3, Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã nhận được đơn trình báo của ông Lỳ Gà Da (ở xã Tri Lễ) trình báo về việc hai con gái của ông mất tích.

"Chúng tôi đã nhận được đơn trình báo của ông Da. Cơ quan điều tra đang phối hợp với đơn vị liên quan để xác minh thông tin, tìm kiếm, điều tra tung tích của hai nữ sinh này", lãnh đạo Công an huyện Quế Phong nói.

Theo ông Da, hơn một tháng trước, ông thấy con gái là Lỳ Ý Nu (17 tuổi - học sinh lớp 9, Trường THPT dân tộc bán trú xã Tri Lễ) kết bạn, nhắn tin với một người đàn ông qua Facebook. Anh ta giới thiệu là người ở tỉnh Lào Cai. Sau một thời gian tìm hiểu, hai người nảy sinh tình cảm yêu đương.

Người đàn ông đó nói muốn cưới Nu làm vợ và nói nữ sinh này gửi bản chụp CMND để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Đổi lại, anh ta sẽ gửi cho nữ sinh này 5 triệu đồng làm lộ phí đi ra tổ chức đám cưới.

 Ngày 12/3, Lỳ Ý Nu nhận được cuộc gọi từ "người yêu" báo đã chuyển 5 triệu đồng theo số CMND và nói ra ngân hàng rút tiền để bắt xe ra Lào Cai để làm thủ tục đăng ký kết hôn. 

 Lấy lý do người thân ốm, Nu rủ chị là Lỳ Ý Nênh (học cùng lớp) viết giấy xin phép nghỉ học rồi bắt xe ra Lào Cai đi tìm người yêu. Khi ra đến Hà Nội, Nu gọi điện về cho gia đình báo tin cùng chị từ Hà Nội bắt xe lên Lào Cai làm thủ tục đăng ký kết hôn với "chồng sắp cưới". Lúc này, gia đình mới biết.

 Ông Hoàng Ngọc Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT dân tộc bán trú Tri Lễ, cho biết hai em Lỳ Ý Nênh và em Lỳ Ý Nu có viết giấy xin phép nghỉ học về thăm người thân ốm nên được nhà trường đồng ý.

 Ông Vi Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Tri Lễ xác nhận hai con gái của ông Da là Lỳ Ý Nênh và Lỳ Ý Nu đang mất tích 5 ngày nay chưa liên lạc về nhà.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG