Gã thanh niên lừa bán 9 phụ nữ miền Tây vào nhà chứa ở Trung Quốc

Sang bị cảnh sát bắt giữ vào tháng 3/2017
Sang bị cảnh sát bắt giữ vào tháng 3/2017
Trong 2 tháng, Sang (32 tuổi, ngụ Đồng Tháp) đã lừa 9 phụ nữ ở miền Tây đưa sang Trung Quốc bán và nhận số tiền 37 triệu đồng.

Ngày 6/4, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết cơ quan điều tra đang hoàn tất kết luận chuyển sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Phạm Thanh Sang (32 tuổi, ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) và Trần Thị Xen (33 tuổi, ngụ huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) về tội Mua bán người.

Theo cảnh sát, Xen có chồng là người Trung Quốc và sinh sống huyện Hà Khẩu (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). Năm 2015, Xen quen biết với Sang và nói thanh niên này về vùng quê miền Tây tìm các cô gái trẻ đưa sang Trung Quốc. Với mỗi trường hợp, Xen trả cho Sang 5 triệu đồng và lo toàn bộ chi phí đi lại. Sang về quê nhờ người quen, bạn bè tìm kiếm các cô gái và lừa họ ra Hà Nội làm việc ở nhà hàng, với mức lương mỗi tháng khoảng 30 đến 40 triệu đồng. Chỉ trong khoảng thời gian 2 tháng (tháng 3 và tháng 4/2015), Sang lừa 11 cô gái ở khắp các tỉnh miền Tây để đưa cho Xen và nhận số tiền 37 triệu đồng.
Gã thanh niên lừa bán 9 phụ nữ miền Tây vào nhà chứa ở Trung Quốc ảnh 1 Xen được cảnh sát xác định là kẻ chủ mưu, lừa bán phụ nữ.
Trong số này, 2 cô gái Xen chê già và có khuyết tật nên yêu cầu Sang đưa về lại Việt Nam. Các nạn nhân khi sang Trung Quốc được Xen gọi cho người của chủ chứa đến coi mặt. Xen cho chủ chứa thuê mỗi nạn nhân và nhận số tiền từ hơn 20 triệu đến 40 triệu đồng/tháng, tùy theo nhan sắc của nạn nhân.
Ai không đồng ý bán dâm thì bị chủ chứa cho người đe dọa, đánh đập hoặc bỏ đói. Nạn nhân buộc phải bán dâm mỗi ngày 10 lần, ngày nào thiếu phải “làm bù” cho ngày hôm sau. Nhiều nạn nhân gọi cho Xen đòi về nhà thì bị yêu cầu nhờ gia đình ở Việt Nam gửi sang từ 50 đến 100 triệu đồng.
Gã thanh niên lừa bán 9 phụ nữ miền Tây vào nhà chứa ở Trung Quốc ảnh 2 Người thân của hai cô gái ở Vĩnh Long cho biết đã vay mượn 100 triệu đồng để chuộc con.
Hai cô gái trẻ ở Vĩnh Long bị “bóc lột tình dục” đã gọi về nhà chuyển sang 100 triệu đồng mới được Xen cho về. Một số nạn nhân khác trốn thoát, tìm về Việt Nam và đến cơ quan điều tra tố cáo. Giữa năm 2017, cảnh sát vào cuộc điều tra đã bắt giữ Sang và Xen.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG