Giải cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi 2017: Tiến Minh gặp khó

Cặp đôi vàng của cầu lông Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh-Vũ Thị Trang tại buổi họp báo giới thiệu giải. Ảnh: H.M.
Cặp đôi vàng của cầu lông Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh-Vũ Thị Trang tại buổi họp báo giới thiệu giải. Ảnh: H.M.
TP - Dự giải với tư cách là ĐKVĐ, cặp đôi vàng của cầu lông Việt Nam Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ đối mặt nhiều khó khăn trong hành trình bảo vệ ngôi vương.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp giải được tổ chức và nằm trong hệ thống thi đấu quốc tế chính thức của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF). Giải diễn từ ngày 21 đến ngày 26/3 tại Nhà thi đấu Cầu Giấy với sự tham dự của 245 tay vợt đến từ 15 đoàn quốc tế và chủ nhà Việt Nam.

Với tư cách chủ nhà, đội tuyển Việt Nam dự giải với số lượng đông đảo nhất gồm 60 VĐV, trong đó đáng chú ý là cặp đôi vàng mới cưới, 2 tay vợt số 1 Việt Nam đơn nam, đơn nữ là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang. Hai tay vợt này là nhà vô địch của giải năm 2016 và đều được lựa chọn là hạt giống số 1 của giải năm nay.

Theo bà Bùi Kim Hà - Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Hà Nội, dù dự giải với tư cách là nhà ĐKVĐ, Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang được cho là sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong hành trình bảo vệ ngôi vương.

Ở nội dung đơn nam, Tiến Minh (hạng 39 thế giới) sẽ cạnh tranh chức vô địch với các đối thủ đáng gờm, phải kể đến hai tay vợt Thái Lan là hạt giống số 2 Khosit Phetpradab (hạng 54 thế giới) và hạt giống số 3 Suppanyu Avihingsanon (hạng 64 thế giới). Hai tay vợt này đều thua kém tiến Minh trên BXH, nhưng có lợi thế là sức trẻ và sức khoẻ, trong khi đây là điểm yếu của Tiến Minh.

Khosit Phetpradab mới 23 tuổi và đang trong thời kỳ đỉnh cao phong độ. Tay vợt này là nhà vô địch giải Smiling Fish International 2014 và Malaysia International 2015, Á quân Hanoi International 2015. Trong khi đó, Suppanyu Avihingsanon (27 tuổi) là một VĐV kỳ cựu của làng cầu lông thế giới với nhiều năm kinh nghiệm. Anh từng giành ngôi Á quân các giải Thailand International 2015, Smiling Fish International 2016 và USM Indonesia International 2016.

Ở nội dung đơn nữ, đối thủ nặng ký nhất đối với Vũ Thị Trang (hạng 36 thế giới) là hạt giống số 4 người Singapore Jia Min Yeo (hạng 83 thế giới)- nhà ĐKVĐ Viet Nam Open 2016. VĐV này là một trong những tài năng trẻ được Singapore đầu tư rất lớn. Ngoài ra hạt giống số 2 người Thái Lan Pornpawee Chochuwong (hạng 38 thế giới) và hạt giống số 3 người Đài Loan Su Yu Chen (hạng 81 thế giới) cũng là những ứng viên tiềm năng cho chức vô địch. Ở nội dung đôi nam nữ, cặp Đỗ Tuấn Đức và Nguyễn Như Thảo (Hà Nội) cũng được đặt kỳ vọng cho giải đấu năm nay.

Về cơ cấu giải thưởng, vô địch đơn nam, đơn nữ sẽ được thưởng 1.500 USD/VĐV, cùng 4.000 điểm thưởng từ BWF; vô địch đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ được thưởng 1.580 USD/đôi. Tổng giá trị giải thưởng năm nay sẽ tăng 20% từ 17.500 USD lên 20.000 USD.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.