Tiến Minh thắng trận thứ hai ở Olympic

Tiến Minh có chiến thắng thứ 2 tại Olympic rất xứng đáng. Ảnh: Getty Images.
Tiến Minh có chiến thắng thứ 2 tại Olympic rất xứng đáng. Ảnh: Getty Images.
Sáng 13/8 (giờ VN), tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã có chiến thắng 2-0 (21-18, 21-14) trước David Obernosterer (Áo), với sự cổ vũ của bạn gái Vũ Thị Trang.

Đây là chiến thắng thứ 2 của VĐV Việt Nam tại Olympic. Trước đó, anh đã đánh bại Vladimir Malkov. Tiến Minh (hạng 33 thế giới) được đánh giá cao hơn rất nhiều so với tay vợt số một của Áo (hạng 68). Tuy nhiên, anh đã gặp rất nhiều khó khăn ở set 1. Nhờ đối phương đánh lỗi và một số tình huống may mắn, Obernosterer đã vượt lên dẫn 8-2. Thời điểm này những pha điều cầu sở trường của tay vợt Việt Nam không hiệu quả.

Tình thế này buộc anh phải kiên trì bám đuổi nhưng mãi gần cuối set, Tiến Minh mới đuổi kịp đối thủ ở điểm số 18-18. Cũng như trận đấu trước với Vladimir Malkov, tay vợt số một Việt Nam nhận được những tư vấn hữu ích từ bạn Vũ Thị Trang. Cô ở ngoài sân quan sát, tranh thủ một số quãng nghỉ ngắn ngủi để đưa ra những nhận xét. Kết thúc set 1, Tiến Minh thắng 21-18.

Tiến Minh thắng trận thứ hai ở Olympic ảnh 1

Vũ Thị Trang đưa ra nhiều tư vấn hữu ích về chuyên môn cho Nguyễn Tiến Minh. Ảnh chụp màn hình.

Đây mới là lần đầu tiên, hai tay vợt này chạm trán nhưng qua set 1, Tiến Minh đã phần nào hiểu về đối thủ. Thế nên ở set 2, anh liên tục vươn lên dẫn trước, không cho đối thủ bám kịp. Anh liên tục điều cầu sâu về 2 góc khiến cho Obernosterer di chuyển mệt nhoài, mất nhiều thể lực.

Càng về cuối, Obernosterer thực hiện nhiều tình huống đánh cầu thiếu chính xác, đơn giản. Trong khi đó, Tiến Minh vẫn giữ được sự tỉnh táo. Nhờ đó anh dễ dàng giành chiến thắng 21-14. Chung cuộc, tay vợt Việt Nam đánh bại đối thủ 2-0 (21-18, 21-14) sau 49 phút thi đấu.

Ở trận đấu còn lại của bảng E, tay vợt hai lần vô địch Olympic Lin Dan nhẹ nhàng đánh bại Vladimir Malkov 2-0 (21-18, 21-7). Đây cũng là trận thắng thứ 2 của anh. Với kết quả này, trận Tiến Minh - Lin Dan ngày 14/8 sẽ quyết định chiếc vé đi tiếp của bảng. Ở 6 lần gặp nhau trước đây, siêu sao người Trung Quốc đều giành chiến thắng. Gần đây nhất tại tứ kết giải cầu lông vô địch châu Á 2016, Lin Dan thắng Tiến Minh 2-0 (21-13, 21-11).

Tiến Minh thắng trận thứ hai ở Olympic ảnh 2

Xếp hạng bảng E sau 2 lượt trận.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG