Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc sẽ tìm ra ‘ngôi vương’ tại thủ phủ cà phê

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đây là lần thứ 3, giải bóng đá nhi đồng toàn quốc diễn ra tại Đắk Lắk. Ở giải này, Ban tổ chức cũng quyết định trao tặng 16 suất học bổng cho 16 vận động viên nghị lực vượt khó.

Chiều 25/7, tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), diễn ra cuộc họp báo thông tin về vòng chung kết Giải bóng đá nhi đồng (U11) toàn quốc - Cúp Nestlé Milo 2023.

Ban tổ chức cho biết, giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức hàng năm.

Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc sẽ tìm ra ‘ngôi vương’ tại thủ phủ cà phê ảnh 1

Toàn cảnh cuộc họp báo

Ông Phan Việt Hùng, Phó Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng - Phó Ban Tổ chức giải cho hay, qua 27 năm tổ chức, giải đấu không chỉ là sân chơi hấp dẫn, bổ ích của thiếu nhi mà còn là nơi phát hiện, chắp cánh cho những ước mơ bóng đá của các cầu thủ nhí. Cũng từ giải đấu này, nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện và có cống hiến đáng kể cho nền bóng đá nước nhà như: Nguyễn Quang Hải, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy, Lương Xuân Trường, Duy Mạnh...

Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc sẽ tìm ra ‘ngôi vương’ tại thủ phủ cà phê ảnh 2

Ông Phan Việt Hùng, Phó Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phát biểu tại cuộc họp báo

Năm 2023, vòng loại diễn ra tại 3 tỉnh đại diện khu vực: Thái Bình, Quảng Nam và Tây Ninh. Ban Tổ chức đã tìm ra 16 đội bóng nhi đồng (U11) xuất sắc, tranh tài tại vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ diễn ra tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk từ ngày 24/7-6/8. Tại giải đấu này, khán giả vào cửa tự do.

Ban tổ chức cũng quyết định trao tặng 16 suất học bổng "Có chí thì nên" dành cho 16 vận động viên có nghị lực vượt khó trong học tập và rèn luyện thể thao.

Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc sẽ tìm ra ‘ngôi vương’ tại thủ phủ cà phê ảnh 3

Các đội bóng tranh tài tại vòng loại

Ông Thái Hồng Hà - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết, đây là năm thứ 3, giải bóng đá nhi đồng toàn quốc diễn ra tại tỉnh nhà. Sự kiện rất ý nghĩa đối với người yêu bóng đá, nhất là thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Ông Hà nhấn mạnh, Đắk Lắk có 49 dân tộc anh em, do đó khi các đội bóng trên cả nước hội tụ về đây tranh tài, đều sẽ có những cổ động viên riêng của mình.

MỚI - NÓNG