Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Truyền hình Tây Ninh lần 1 -2022: Ươm mầm tương lai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giải bóng đá lứa tuổi Thiếu niên, Nhi đồng Truyền hình Tây Ninh được đưa vào hệ thống thi đấu thường niên, tạo sân chơi lành mạnh, phát hiện bồi dưỡng những mầm non năng khiếu cho Tây Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Chiều nay (18/7), Ban tổ chức giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Truyền hình Tây Ninh Lần 1, năm 2022 - Cúp Tân Nhiên, do Đài phát thanh truyền hình Tây Ninh, phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh tổ chức, đã họp báo giới thiệu về giải đấu.

Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Truyền hình Tây Ninh lần 1 -2022: Ươm mầm tương lai ảnh 1

Nhà báo Vũ Xuân Trường (Giám đốc Đài phát thanh truyền hình Tây Ninh) phát biểu tại buổi họp báo chiều nay.

Theo Ban tổ chức, Cúp Bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Truyền hình Tây Ninh lần 1 sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến 2/8, trên các sân cỏ ở Tây Ninh. Giải đấu quy tụ 240 vận động viên, gồm 18 đội bóng. Trong đó, giải Nhi đồng gồm các vận động viên sinh vào các năm 2011, 2012, 2013; giải Thiếu niên gồm vận động viên sinh năm 2007, 2008, 2009 và năm 2010.

Với việc tổ chức giải đấu này, những nhà tổ chức tin tưởng sẽ là một trong những cái nôi hiệu quả nhất, để ươm mầm đam mê cho nhiều tài năng phát triển trong tương lai, cũng như để các em nhỏ hiện thực hóa giấc mơ chinh phục tương lai.

Ban Tổ chức cũng tin rằng, thông qua giải đấu, các cầu thủ sẽ có cơ hội thi đấu cọ xát nhiều hơn, trình độ chuyên môn được nâng cao, tạo nguồn vận động viên chất lượng cho các đội bóng đá.

Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Truyền hình Tây Ninh lần 1 -2022: Ươm mầm tương lai ảnh 2

Ban tổ chức trả lời báo chí tại buổi họp báo.

Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh Lê Quang Chánh cho biết, giải đấu sẽ được tổ chức thường xuyên hằng năm. Các vận động viên xuất sắc được phát hiện qua giải đấu sẽ được đào tạo, hỗ trợ để phát triển năng khiếu bóng đá của các em.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh tại buổi họp báo bày tỏ sự phấn khởi vì lần đầu tiên tỉnh Tây Ninh có một ‘sân chơi’ lớn cho các em độ tuổi học sinh.

MỚI - NÓNG