Giá xe bán tải tại Mỹ vẫn còn rất đắt

Giá xe bán tải tại Mỹ vẫn còn rất đắt
TPO - Trong một nghiên cứu gần đây, CarGurus đã khảo sát 1.067 chủ sở hữu xe bán tải tại Mỹ và kết quả cho thấy 68% trong số đó nghĩ giá của một chiếc xe bán tải hiện nay là quá đắt.
Trong năm 2018, Ford đã bán được hơn 900.000 chiếc F-Series, chiếm 2.933.395 USD tổng doanh thu của hãng. Mặc dù người Mỹ rất ưa chuộng xe bán tải nhưng không có nghĩa họ luôn giữ trong đầu tư tưởng chúng hoàn hảo.
Trong một nghiên cứu gần đây, CarGurus đã khảo sát 1.067 chủ sở hữu và kết quả cho thấy 68% trong số đó nghĩ giá của một chiếc xe bán tải hiện nay là quá đắt.
Bên cạnh đó, 17% số người trả lời họ có thể sẽ không mua thêm xe bán tải kể cả khi đang có nhu cầu, 37% có thể đổi sang một chiếc SUV hoặc crossover và 35% sẽ chuyển sang dùng xe sedan. Đáng chú ý khi 48% những chủ sở hữu cho rằng dòng xe này đang không còn được sản xuất tốt như trước đây. 
Những chủ xe bán tải trước đây được cho luôn trung thành với một hãng xe cố định, nhưng ngày nay điều đó dường như đã không còn đúng.
Giá xe bán tải tại Mỹ vẫn còn rất đắt ảnh 1 Chevrolet Silverado - Đối thủ nặng ký của Ford F-150.
Trên thực tế, có 70% số người được khảo sát cho biết họ sẽ mua một chiếc xe từ đối thủ cạnh tranh nếu thương hiệu ưa thích của mình tăng giá thêm 10.000 USD. CarGurus cũng cho biết nếu hãng xe nào tăng giá thêm 5.000 USD sẽ khiến 42% người tiêu dùng sẵn sàng từ bỏ thương hiệu yêu thích của họ. 
Doanh số xe bán tải tiếp tục tăng trên khắp nước Mỹ và trong năm 2018, có thêm 122.000 xe loại này đã được bán ra. Chừng nào giá xăng dầu còn rẻ, người Mỹ chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục mua chúng. Tuy nhiên, nhu cầu của người tiêu dùng liên tục thay đổi nên các nhà sản xuất ô tô cần tiếp tục cho ra những dòng xe bán tải hấp dẫn. 
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG