Bán tải 'khủng' Ford Ranger Raptor tại Anh có gì đặc biệt?

Bán tải 'khủng' Ford Ranger Raptor tại Anh có gì đặc biệt?
TPO - Mẫu xe Ford Ranger Raptor với giá khoảng 1,5 tỷ đồng tại Anh này sở hữu động cơ Diesel 4 xi-lanh được tỉnh chỉnh hiệu suất để tập trung vào khả năng vượt địa hình.
Mới đây, mẫu bán tải Ranger Raptor đã được Ford công bố mức giá chính thức trước khi bán ra tại thị trường Anh. Theo đó, khách hàng muốn sở hữu một chiếc sẽ phải bỏ ra 48.775 Bảng (khoảng 1,5 tỷ đồng), cao hơn mẫu bán tải Mercedes-Benz X-Class đắt nhất (có giá 46.020 Bảng).
Cũng giống với các thị trường khác, mẫu xe bán tải này sử dụng động cơ Diesel 2.0L 4 xi-lanh tăng áp kép đã được tinh chỉnh lại, giúp sản sinh công suất tối đa 210 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm, và đi kèm hộp số tự động 10 cấp.
Bán tải 'khủng' Ford Ranger Raptor tại Anh có gì đặc biệt? ảnh 1 Ford Ranger Raptor sử dụng động cơ Diesel 2.0L 4 xi-lanh tăng áp kép.
Ford Ranger Raptor có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 10,5 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 170 km/h. Mẫu Ford F-150 Raptor lớn hơn với công suất tối đa 450 mã lực chỉ tốn 6,1 giây, trong khi mẫu Ranger M-Sport Double Cab động cơ TDCi 3.2L cần 10,6 giây. 
Trong khi đó, mức tiêu hao nhiêu liệu và phát thải khí CO2 của mẫu bán tải này vẫn chưa được Ford công bố.
Bán tải 'khủng' Ford Ranger Raptor tại Anh có gì đặc biệt? ảnh 2 Mẫu bán tải Ranger Raptor được nâng cấp hệ thống treo.
Không chỉ tập trung nâng cấp sức mạnh động cơ mà mẫu bán tải Ranger Raptor còn được tinh chỉnh các bộ phận khác, như hệ thống treo trước được bổ sung thêm các giảm xóc Fox Racing và phía sau sử dụng hệ thống treo liên kết kiểu mới, tốc độ off-road cũng là một ưu tiên cho mẫu xe này nên Ford đã trang bị cho nó các lốp được BF Goodrich đặc biệt phát triển riêng.
Ford Ranger Raptor cũng sử dụng chung hộp số với các mẫu Mustang và F-150, đồng thời cũng có lẫy chuyển số tích hợp sẵn trên vô-lăng.
Bán tải 'khủng' Ford Ranger Raptor tại Anh có gì đặc biệt? ảnh 3 Dù tập trung vào khả năng off-road nhưng mẫu xe này vẫn có nội thất khá ổn.
Mẫu xe này có sẵn 6 chế độ lái, 2 chế độ Bình thường và Thể thao cho đường bằng phẳng. Chế độ Thể thao sẽ kéo vòng tua cao hơn khi sang số và về số dễ hơn khi cần. 4 chế độ còn lại dành cho từng loại đường khác nhau như: Cỏ, Sỏi và Tuyết; Bùn và Cát; Đá; và Baja.
Hiện tại, Ranger là mẫu xe đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch đánh chiếm thị trường Anh của Ford, đã có tới 13.000 chiếc xe Ranger được bán tại đây, và đây cũng là mẫu bán tải bán chạy nhất tại Anh trong năm 2017.
Theo Theo Autocar
MỚI - NÓNG