Có 58 kết quả :

'Nếu làm không được thì một là điều vốn, hai là điều người'

'Nếu làm không được thì một là điều vốn, hai là điều người'

TPO - Tỉnh Quảng Nam đặt mục tiêu 9 tháng đầu năm tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công phải đạt tối thiểu 60%. Tuy nhiên thực tế tỷ lệ này mới đạt khoảng 40% do cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo, nếu làm không được thì một là điều vốn , hai là điều người.
Giá xăng dầu tăng đã gián tiếp làm cho người nghèo đối mặt khó khăn nhiều hơn Ảnh: Như ý

Thu ngân sách tăng cao: Nên chia sẻ gánh nặng với dân và Doanh nghiệp

TP - Hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp phục hồi mạnh mẽ đã giúp ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm bội thu. Các chuyên gia cho rằng, Bộ Tài chính cần tiếp tục giảm mạnh nhiều loại thuế, phí trong ngắn hạn để chia sẻ gánh nặng với người dân, doanh nghiệp trong bối cảnh giá xăng dầu, giá nguyên liệu đầu vào liên tục tăng.
Giảm hoặc bỏ thuế TTÐB đánh lên xăng dầu sẽ góp phần hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt khó khăn. Ảnh: Quỳnh Nga

Ðề xuất bỏ thuế TTÐB trong xăng, dầu: Giảm thu 10.000 tỷ đồng để hỗ trợ dân, doanh nghiệp

TP - Nếu bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt (TTÐB) đánh lên xăng dầu, ngân sách giảm thu khoảng 10.000 tỷ đồng nhưng người dân, doanh nghiệp sẽ được tiếp sức. Chuyên gia cho rằng, phần hụt thu do bỏ thuế TTÐB có thể bù lại từ tăng thu ở các ngành nghề có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao, thương mại điện tử.
Các doanh nghiệp vận tải cắt giảm các chuyến hàng xa để giảm lỗ. Ảnh: Ngô Bình

Doanh nghiệp vận tải trước bão giá xăng dầu: Khó trở tay

TP - Hằng ngày, đều đặn từ 5h sáng, xe khách giường nằm của nhà xe TV từ Thanh Hóa ra bến xe Giáp Bát (Hà Nội) với quãng đường gần 250 km. Từ đầu năm tới nay, nhiều chuyến xe chỉ vẻn vẹn 6-7 hành khách với giá vé 200.000 đồng/khách. Tiền vé thu từ hành khách của mỗi chuyến xe chỉ hơn 1 triệu đồng.
Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

TPO - Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước sẽ được dời sang ngày đầu tuần tới (23/5) thay vì chiều nay (21/5) theo quy định tại Nghị định 95. Theo các doanh nghiệp đầu mối, trong bối cảnh giá xăng trên thế giới đang tăng cao, giá xăng trong nước kỳ này có thể tăng thêm 600-700 đồng/lít, đưa giá xăng lập mốc kỷ lục khi vượt 30.000 đồng/lít.
Giá xăng sẽ tiếp tục tăng sau nghỉ lễ?

Giá xăng sẽ tiếp tục tăng sau nghỉ lễ?

TPO - Theo quy định, ngày mai (1/5), giá xăng dầu sẽ điều chỉnh theo chu kỳ mới. Thị trường xăng dầu thế giới trong những ngày qua có sự tăng giảm đan xen nhưng xu hướng chung là tăng nên dự báo giá xăng dầu trong nước sẽ biến động.
Giá xăng sẽ tăng thêm 800 đồng/lít vào ngày mai?

Giá xăng sẽ tăng thêm 800 đồng/lít vào ngày mai?

TPO - Giá xăng dầu thế giới trong những ngày qua liên tục tăng trở lại khiến giá xăng dầu trong nước được dự báo sẽ chịu tác động không nhỏ. Theo dự báo của các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối, trong kỳ điều hành ngày mai (21/4), giá xăng có thể tăng ở mức từ 700-800 đồng/lít, trong khi giá dầu sẽ tăng mạnh hơn ở mức 1.000 đồng/lít.
[Infographics] Từ mâm cơm tới căn hộ chung cư tăng giá thế nào?

[Infographics] Từ mâm cơm tới căn hộ chung cư tăng giá thế nào?

TPO - Giá xăng tăng gần gấp đôi chỉ sau hơn 1 năm, hiện tiệm cận 30.000 đồng/lít, đẩy giá hầu hết hàng hoá cơ bản tăng cao. Trong khi đó, thu nhập bình quân của người lao động sụt giảm, khó khăn cân đối chi tiêu. Ước mơ “nhà Hà Nội” của nhiều người càng thêm xa vời, chung cư ở quận ngoại thành cũng lên giá vù vù, vật liệu xây dựng leo thang đắt đỏ.