Giá vàng 'nhảy múa' phiên đầu tuần

Giá vàng 'nhảy múa' phiên đầu tuần
TPO - Mở phiên đầu tuần sáng nay, giá vàng trong nước diễn biến trái chiều khi thị trường Hà Nội giá giảm thì tại TP.HCM lại tăng nhẹ. Trong khi đó, vàng thế giới giảm mạnh, thấp hơn trong nước tới 5,2 triệu đồng mỗi lượng, cao nhất khoảng 1 tuần trở lại đây.

Thời điểm 8h00 sáng nay, 10/11, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,19 - 35,25 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối tuần trước.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,14 – 35,26 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 10.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối tuần trước.

Trên thế giới, giá vàng bán ra ngày đầu tuần đã quay đầu giảm so với chốt phiên tuần trước, hiện ở mức 1.171 USD/oz, giảm 7 USD mỗi oz so với cuối tuần trước.

Như vậy, giá vàng trong nước tiếp tục nới rộng khoảng cách với vàng thế giới lên 5,2 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục đi ngang. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.270 – 21.320 đồng/USD (mua – bán), bằng với tỷ giá cuối tuần trước.

Trong 23 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát trên trang tin Kitco, 14 người cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, 6 nhận định thị trường đi lên và 3 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát.

Đà tăng cuối tuần trước là sự điều chỉnh mà những người lạc quan với thị trường đang mong đợi. Báo cáo việc làm tháng 10 Mỹ không như kỳ vọng khiến đô la Mỹ giảm giá, đã kích thích lực mua đóng trạng thái và bán đô la Mỹ. Bên cạnh đó, vì có quá nhiều nhà đầu tư đã bán khống từ trước khi báo cáo công bố, họ có rất ít cơ hội bán tiếp khi giá ở mức thấp.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.