Có 45 kết quả :

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

TPO - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.
Lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một số mảnh vỡ nghi của MH370. (Ảnh: Reuters)

Australia bác giả thuyết chấn động về MH370

Các nhà điều tra Australia đã bác bỏ giả thuyết mới đây của một số chuyên gia hàng không cho rằng, phi công của máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã lái máy bay lao xuống biển tự sát cùng với hơn 200 hành khách hồi tháng 3/2014.
Hạt mưa phùn thường chỉ cỡ khoảng 1 milimét, và sà xuống đất thong thả hơn nhiều.

Lí giải vì sao mưa phùn xuất hiện trong thời gian ngắn nhất

Từ lâu, mưa phùn vẫn là điều khó hiểu với các nhà khí tượng. Một mặt, họ tin rằng các giọt nước phải mất hàng giờ mới đạt tới kích cỡ hạt mưa phùn. Mặt khác, họ cũng hiểu rõ các đám mây gây mưa chỉ tồn tại trong khoảng nửa giờ. Vậy mưa phùn làm sao có đủ thời gian để hình thành?
Một phi cơ không người lái của quân đội Mỹ. Ảnh: aviationspectator.com.

Mỹ phát triển máy bay không người lái 'ma cà rồng'

Quân đội Mỹ đang đầu tư hàng triệu USD cho một dự án phát triển loại máy bay không người lái (UAV) mới. UAV mới được thiết kế để vận chuyển các thiết bị, tài liệu quan trọng. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, nó sẽ tự hủy để đảm bảo yếu tố bí mật của nhiệm vụ.
Các nhà khoa học đang vui mừng với việc phát hiện ra một bộ xương gần như hoàn toàn được bảo tồn trong lớp băng vĩnh cửu. Ảnh: Viện khoa học Cộng hòa Sakha

Bộ xương 126.000 năm tuổi khiến giới khoa học 'mất ăn mất ngủ'

Người dân ở gần con sông Suola, cộng hòa Sakha, miền bắc nước Nga vừa phát hiện bộ xương của một con voi ma mút. Các nhà khoa học thuộc viện Cổ sinh học tại Moscow cho biết đây là bộ xương của một con voi ma mút thảo nguyên, bộ xương còn nguyên vẹn tới từng xương nhỏ bàn chân và có niên đại 126.000 năm tuổi.