Giá thịt lợn sau Tết ổn định

Giá thịt lợn tại chợ Khương Thượng giữ nguyên so với trước Tết
Giá thịt lợn tại chợ Khương Thượng giữ nguyên so với trước Tết
TPO - Giá thịt lợn hơi và thịt lợn thương phẩm sau Tết ổn định từ chuồng trại đến các chợ dân sinh. Nhiều doanh nghiệp lớn giảm giá lợn hơi đầu năm.

Theo ghi nhận của PV, ngày 5 Tết, giá thịt lợn thương phẩm tại các chợ truyền thống không tăng giá so với trước Tết. Trung bình giá thịt lợn khoảng 150.000 đồng/kg. 

Theo ghi nhận trên trang web chính thức CPfoods, thịt ba rọi heo đạt mức cao, 199.900 đồng/kg.

Giá heo bán lẻ của Công ty Thực phẩm Tươi sống Hà Hiền tiếp tục ổn định dù cho nhu cầu sau dịp Tết Nguyên đán khá cao. Mức giá vào khoảng 76.000 - 180.000 đồng/kg. Thịt ba chỉ rút sườn giữ mức 180.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay ghi nhận thị trường ổn định trên cả .Tại miền Bắc, giá heo hơi: 82.000 đồng/kg, tại Đồng Nai 83.000 đồng/kg.

Trong khi đó, tại công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, giá heo hơi còn 83.000 đồng/kg, giảm nhẹ 1.000 đồng so với tuần trước. Tập đoàn DABACO cũng giảm giá heo hơi xuống ngang bằng với CP.

Vissan và các doanh nghiệp bán lẻ cũng có động thái tương tự. Hiện các doanh nghiệp chăn nuôi và bán lẻ đang cùng chung tay đồng hành với Chính phủ, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn trong việc bình ổn giá và chia sẻ với người tiêu dùng.

Sau động thái giảm giá bán của các doanh nghiệp lớn như Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, Tập đoàn Dabaco, Vissan, giá heo hơi tại các địa phương hầu hết giảm theo, với mức giảm từ 5.000 - 10.000 đồng/kg tuỳ địa phương. Hiện giá heo hơi tại các kho của Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam giữ nguyên so với tuần trước với giá 83.000 đồng/kg.a

MỚI - NÓNG
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch
TPO - HĐND thành phố Hà Nội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết về danh mục cơ sở nhà đất di dời do không phù hợp quy hoạch và nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

TPO - Theo GS.TS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, năm 2019 thị trường chứng khoán chỉ có khoảng 2,3 triệu tài khoản của nhà đầu tư thì chỉ hai năm sau, con số này lên đến 4,3 triệu tài khoản, mức tăng trong hai năm bằng bằng cả 20 năm qua. Chỉ số VN-Index đạt khoảng 1.000 điểm khi nền kinh tế thịnh vượng (2019) và hơn 1.500 điểm (tháng 3/2022) khi cả nước vừa trải qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.