Giá thịt lợn sau Tết ổn định

Giá thịt lợn tại chợ Khương Thượng giữ nguyên so với trước Tết
Giá thịt lợn tại chợ Khương Thượng giữ nguyên so với trước Tết
TPO - Giá thịt lợn hơi và thịt lợn thương phẩm sau Tết ổn định từ chuồng trại đến các chợ dân sinh. Nhiều doanh nghiệp lớn giảm giá lợn hơi đầu năm.

Theo ghi nhận của PV, ngày 5 Tết, giá thịt lợn thương phẩm tại các chợ truyền thống không tăng giá so với trước Tết. Trung bình giá thịt lợn khoảng 150.000 đồng/kg. 

Theo ghi nhận trên trang web chính thức CPfoods, thịt ba rọi heo đạt mức cao, 199.900 đồng/kg.

Giá heo bán lẻ của Công ty Thực phẩm Tươi sống Hà Hiền tiếp tục ổn định dù cho nhu cầu sau dịp Tết Nguyên đán khá cao. Mức giá vào khoảng 76.000 - 180.000 đồng/kg. Thịt ba chỉ rút sườn giữ mức 180.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay ghi nhận thị trường ổn định trên cả .Tại miền Bắc, giá heo hơi: 82.000 đồng/kg, tại Đồng Nai 83.000 đồng/kg.

Trong khi đó, tại công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, giá heo hơi còn 83.000 đồng/kg, giảm nhẹ 1.000 đồng so với tuần trước. Tập đoàn DABACO cũng giảm giá heo hơi xuống ngang bằng với CP.

Vissan và các doanh nghiệp bán lẻ cũng có động thái tương tự. Hiện các doanh nghiệp chăn nuôi và bán lẻ đang cùng chung tay đồng hành với Chính phủ, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn trong việc bình ổn giá và chia sẻ với người tiêu dùng.

Sau động thái giảm giá bán của các doanh nghiệp lớn như Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, Tập đoàn Dabaco, Vissan, giá heo hơi tại các địa phương hầu hết giảm theo, với mức giảm từ 5.000 - 10.000 đồng/kg tuỳ địa phương. Hiện giá heo hơi tại các kho của Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam giữ nguyên so với tuần trước với giá 83.000 đồng/kg.a

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến "Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19" ngày 14/5, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đề nghị thành lập tổ công tác liên ngành giải quyết các vấn đề phát sinh khi có vướng mắc, nhất là tại các cửa khẩu. Đặc biệt, các địa phương phải tiếp tục xây dựng phương án tiêu thụ cụ thể, tránh để tình trạng ứ đọng nông sản cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng. 
Thay vì xem xét giảm thuế với thép nhập khẩu, Bộ Tài chính đề nghị xem xét giảm thuế phòng vệ thương mại. Ảnh: Như Ý.

Bộ Tài chính đề nghị xem xét cẩn trọng giảm thuế để bình ổn giá thép

TPO - Trước việc giá thép, đặc biệt thép xây dựng trong nước tăng cao thời gian gần đây, Bộ Công Thuơng đề nghị Thủ tướng xem xét điều chỉnh chính sách thuế với thép nhập khẩu để điều tiết giá trên thị trường. Nhưng Bộ Tài chính nêu quan điểm xem xét giảm thuế nhập khẩu với thép thành phẩm cần cẩn trọng.
Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

TPO - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp việc vận chuyển, tiêu thụ trở nên khó khăn, nhiều nông dân lo ngại sẽ không bán được nên giá nào cũng cho xuất chuồng. Đặc biệt, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong nhiều tháng qua, khiến người dân không chịu nổi đành bán tống, bán tháo, thậm chí bị các thương lái ép giá.