Có 23 kết quả :

Giá lợn hơi giảm mạnh nhưng thịt ngoài chợ vẫn cao

Giá lợn hơi giảm mạnh nhưng thịt ngoài chợ vẫn cao

TPO - Theo ghi nhận của phóng viên tại các chợ dân sinh, siêu thị hiện nay, giá thịt lợn bán lẻ vẫn ở mức cao chứ không giảm như giá lợn hơi. Tiêu thụ thép vẫn tăng trưởng dù giá tăng hơn 50%. Bộ Tài chính Mỹ kêu gọi đánh thuế chuyển tiền kỹ thuật số.
Theo các chuyên gia, cần đẩy nhanh nhập khẩu mới hạ nhiệt giá thịt lợn trong nước ảnh: Bình Phương

Giá lợn hơi khó xuống 70.000 đồng/kg?

TP - Giá lợn hơi ở nhiều địa phương vẫn neo ở mức cao với mức 84.000-85.000 đồng/kg và chưa có dấu hiệu giảm. Theo các chuyên gia, dù Bộ NN&PTNT đã khuyến nghị, yêu cầu các DN lớn giảm xuống mức 70.000 đồng/kg, tuy nhiên nếu không có biện pháp mạnh là tăng nhập khẩu thịt lợn, giá lợn hơi khó xuống như kỳ vọng.
Giá lợn hơi có thể vượt 'đỉnh' 70.000 đồng/kg

Giá lợn hơi có thể vượt 'đỉnh' 70.000 đồng/kg

TP - Do “bão” dịch tả lợn châu Phi, giá lợn hơi liên tục tăng và hiện có nơi đã vượt 65.000 đồng/kg. Theo các chủ trang trại, giá lợn khả năng sẽ vượt “đỉnh” 70.000-71.000 đồng/kg hồi năm 2011, tiến tới mốc 80.000 đồng/kg trong thời gian tới.
Theo các chủ trang trại, các DN FDI có tác động lớn đến giá lợn tăng, giảm trong nước. Ảnh: Bình Phương.

Ai khiến giá lợn hơi đảo điên?

TP - Giá lợn hơi như ẩn số, đang dưới đáy 18-20 nghìn đồng/kg, bỗng vọt lên 40-45 nghìn đồng/kg trong thời gian ngắn, rồi lại xuống còn 30-32 nghìn đồng/kg. Theo giới chăn nuôi, có sự can thiệp của các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đến giá lợn trong nước.
Thịt lợn hơi ở Hà Nội rẻ hơn khoai lang, củ cải

Thịt lợn hơi ở Hà Nội rẻ hơn khoai lang, củ cải

TPO - Không chỉ người dân địa phương nhiều nơi đang khóc ròng vì thịt lợn hơi rớt thê thảm mà ngay ở Hà Nội, người chăn nuôi lợn cũng đang điêu đứng. Họ đang rơi vào cảnh 'nuôi không nổi mà bán không xong'. Giá mỗi kg thịt lợn hơi rẻ hơn cả khoai lang, mướp đắng. Tuy nhiên giá thịt lợn bán lẻ tại các chợ vẫn ở mức cao.
Trung Quốc tăng mua, giá lợn hơi tăng trở lại

Trung Quốc tăng mua, giá lợn hơi tăng trở lại

TP - Bộ NN&PTNT cho biết, thời gian gần đây, xuất khẩu lợn hơi đi Trung Quốc đã tăng trở lại, kéo giá lợn hơi ở Đông Nam bộ tăng lên mức 39.000-41.000 đồng/kg. Với mức giá hiện tại, người chăn nuôi nhỏ lẻ chỉ hòa vốn, còn các trang trại nuôi nhiều, áp dụng các quy trình kỹ thuật mới có lãi chút ít.