Gia Lai gặp mặt, tri ân người có công và thân nhân liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ, Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai Hồ Văn Niên cùng các lãnh đạo khác của tỉnh đã gặp mặt 75 đại biểu là người có công tiêu biểu và thân nhân liệt sĩ của địa phương.
Gia Lai gặp mặt, tri ân người có công và thân nhân liệt sĩ ảnh 1

Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai Hồ Văn Niên (ngoài cùng bên phải) tặng hoa, bằng khen người có công và thân nhân liệt sĩ. Ảnh: Đức Thuỷ

Ngày 27/7, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị gặp mặt người có công với cách mạng tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Dự buổi gặp mặt có 75 đại biểu là người có công tiêu biểu và thân nhân liệt sĩ trong toàn tỉnh. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc qua các cuộc kháng chiến.

Được biết, từ năm 2017 đến nay, Gia Lai đã xây dựng, sửa chữa hơn 2.103 căn nhà cho người có công còn khó khăn với kinh phí 73 tỷ đồng; 100% người có công và thân nhân thuộc đối tượng quản lý được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Quỹ Đền ơn đáp nghĩa 3 cấp (tỉnh, huyện và xã) đã vận động được trên 14 tỷ đồng. Trong giai đoạn trên, các cấp, ngành cũng đã thăm hỏi, tặng quà cho trên 64 ngàn lượt người có công với kinh phí hơn 18 tỷ đồng.

Gia Lai gặp mặt, tri ân người có công và thân nhân liệt sĩ ảnh 2

Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai (bên trái) và Phó Bí thư Châu Ngọc Tuấn ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2022. Ảnh: Đức Thụy

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Văn Niên bày tỏ, gửi đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần và lời tri ân sâu sắc.

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Văn Niên nhấn mạnh, 75 đại biểu có mặt hôm nay là những đại diện tiêu biểu cho hơn 65 ngàn người có công trên địa bàn tỉnh. Đây là những tấm gương đã nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong lao động sản xuất, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng nông thôn mới…

MỚI - NÓNG