Gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng tiếp tục khiếu nại Bệnh viện Việt-Pháp

Gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng tiếp tục khiếu nại Bệnh viện Việt-Pháp
TP - Cho rằng cách giải thích của Bệnh viện Việt-Pháp (Hà Nội) chưa thỏa đáng và bác sĩ Nguyễn Ngọc Thọ chưa thành tâm, gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại lên cơ quan chức năng.

Trong văn bản gửi gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng, Tổng GĐ Bệnh viện Việt - Pháp G.S Louis Cador cho biết đã nhắc nhở bác sĩ, nhân viên có thái độ chưa đúng mực trong quá trình tương tác với gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng khi điều trị tại đây.

Với cá nhân bác sĩ Nguyễn Ngọc Thọ (Trưởng khoa Chăm sóc tích cực - người trực tiếp điều trị, dọa ghi âm người nhà trong khi bệnh nhân nguy kịch-PV), Ban giám đốc bệnh viện đã giao ban, rút kinh nghiệm.

“Trong tâm trạng bị áp lực công việc, do mất bình tĩnh, bác sĩ Thọ giải thích chưa được mềm mỏng, tường minh, gây ra hiểu nhầm. Bác sĩ Thọ đã nghiêm túc nhận ra hành động này và trực tiếp xin lỗi gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng”, lãnh đạo Bệnh viện Việt- Pháp cho biết.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Thanh Thông (con trai nhạc sĩ Thanh Tùng) cho rằng, đáng ra khi bố anh đang diễn biến xấu, bác sĩ Thọ cần có thái độ thông cảm, động viên cho người nhà bệnh nhân. Ngược lại, bác sĩ Thọ to tiếng, dọa ghi âm, gây ra áp lực cao độ khi nói bệnh nhân chờ chết. “Khi đó chúng tôi phát khóc không hiểu vì sao lại bị đối xử như vậy”, anh Thông nhớ lại.

Chiều 16/1 trong buổi làm việc với Tiền Phong, Phó Tổng Giám đốc Võ Văn Bản giải thích về trường hợp xe cấp cứu đậu dưới sân mà không chuyển viện cho nhạc sĩ Thanh Tùng: Lúc đó, xe đã có kế hoạch vận chuyển từ trước, nên bác sĩ Thọ mới bảo không có. Có thể cách giải thích trong bối cảnh nóng nảy của bác sĩ Thọ làm gia đình hiểu nhầm.

Không hài lòng với cách giải thích này, anh Thông lập luận: “Bố tôi cũng như các thành viên trong gia đình là khách hàng ưu tiên, có thẻ VIP, lại trong tình trạng nguy cấp tính mạng, di chuyển chỉ vài ba phút, sao không làm ngay mà gây khó dễ. Rõ ràng Bệnh viện Việt- Pháp làm việc máy móc gây bức xúc và không đúng với tinh thần y đức trong lĩnh vực y tế”, anh Thông nói.

Ông Võ Văn Bản cũng nói: Hiện bác sĩ Thọ đang bị stress (ức chế tâm lý), mong giải quyết nhanh gọn vấn đề với gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng để ông chuyên tâm làm việc.   

 Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cho biết, nếu không đồng ý với văn bản trả lời của Bệnh viện Việt-Pháp, gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng có thể gửi đơn khiếu nại lên Sở Y tế. Trước đó, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ sự việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch

Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch

TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 
Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

TPO - Về việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) nghẽn lệnh từ tháng 12/2020 đến nay, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, ông Trần Văn Dũng cho rằng, việc chậm trễ có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý nhà nước, cũng như chủ đầu tư là HoSE. Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT CTCK SSI cho rằng, các thành viên thị trường nợ nhà đầu tư một lời xin lỗi.
Tù 1/8 tới, chủ các sàn thương mại điện tử phải cung cấp thông tin cá nhân kinh doanh và tiến tới khai nộp thuế. Ảnh: Nguyễn Hà

Thu thuế với sàn thương mại điện tử: Quản dần chất lượng, giá hàng hóa

TP - Từ ngày 1/8 tới, tổ chức sở hữu các sàn thương mại điện tử có thể phải kê khai và nộp hộ cá nhân kinh doanh qua sàn của mình. Quy định này mới được Bộ Tài chính ban hành và đang nhận được nhiều ý kiến phản đối. Nhiều người cho rằng, khi các kho hàng lớn bán qua sàn thương mại điện tử bị phát hiện không xuất xứ, không rõ nguồn gốc…việc đánh thuế là đang quản hộ chất lượng, giá hàng hóa bán online cho người dân vốn không được kiểm soát chặt.
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc liên tục giảm

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc liên tục giảm

TPO - Trong khi các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu mở cửa trở lại và tăng mạnh nhập khẩu thuỷ sản của Việt Nam, thị trường Trung Quốc ngày càng siết chặt kiểm tra COVID-19 đối với hàng thuỷ sản khiến cho sản lượng thủy sản xuất sang thị trường này giảm liên tiếp trong 2 tháng qua.
Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

TPO - Theo các chuyên gia, để Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu phát huy hiệu quả hơn nữa, Quốc hội nên xem xét việc kéo dài hiệu lực của nghị quyết, có thể nâng lên thành luật. Thực hiện Nghị quyết 42, tính đến ngày 30/4, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã xử lý được gần 350 nghìn tỷ đồng nợ xấu, đạt trung bình khoảng 8 nghìn tỷ đồng/tháng, cao hơn khoảng 2 lần so với trước đó.