Đại hội đông y toàn quốc lần thứ XIII

Ghi nhận thành tựu của hiện đại hóa y học cổ truyền

Ghi nhận thành tựu của hiện đại hóa y học cổ truyền
TP - Sáng 15/12, Đại hội đại biểu Hội Đông y toàn quốc lần thứ XIII đã khai mạc tại Hà Nội.

Dự đại hội có hơn 450 đại biểu hoạt động trong lĩnh vực Đông y cấp Trung ương và địa phương. Báo cáo tại hội nghị cho biết, nhiệm kỳ vừa qua, Hội Đông y Việt Nam đã làm tốt công tác trong lĩnh vực khám, chữa bệnh bằng thuốc Đông y; thừa kế, phát huy, phát triển, bảo tồn di sản văn hoá dân tộc thuộc lĩnh vực đông y, là lực lượng nòng cốt trong phát triển nền Đông y Việt Nam.

Một trong những thành tựu được ghi nhận tại đại hội lần này, là kết quả của công tác hiện đại hóa y học cổ truyền, với sự đóng góp của nhiều sản phẩm thuốc đông dược chất lượng tốt, được người dân tín nhiệm. Là kết quả của việc hợp tác tích cực giữa thầy thuốc, lương y, hội đông y…với các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm trong nước, thông qua nhiều hình thức: tư vấn chuyên môn, chuyển giao phương thuốc, bài thuốc cổ phương…kết hợp công nghệ sản xuất hiện đại, tạo ra sản phẩm thuốc đông dược tiện dụng, hiệu quả.

Những năm qua, Dược phẩm Hoa Linh là một trong những doanh nghiệp sản xuất thuốc có mối liên hệ mật thiết với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đông y, bào chế thành công nhiều sản phẩm thuốc đông dược có chất lượng tốt. Tiêu biểu như thuốc ho và viên ngậm Bảo Thanh, kế thừa và phát triển từ phương thuốc cổ phương Xuyên bối tỳ bà cao. Quá trình sản xuất sản phẩm này, bên cạnh việc ứng dụng công nghệ hiện đại với nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc, luôn có sự tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc của y học cổ truyền trong chế biến dược liệu và bào chế. Nhờ đó, sản phẩm phát huy tốt công năng, tác dụng theo đông y, phù hợp với tính chất của sản phẩm thuốc đông dược.

Tại đại hội lần này, có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp sản xuất dược phẩm trong nước, là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa doanh nghiệp với hội đông y, tăng cường hơn nữa việc hợp tác, phát triển các sản phẩm thuốc đông dược, đẩy mạnh hiện đại hóa y học cổ truyền.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.
MC Quyền Linh vác gạo tiếp tế cho người dân khó khăn trong mùa dịch
Sao Việt vào tận tâm dịch làm từ thiện
TP - Thời gian qua, hàng loạt câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị cư dân mạng mang ra “bóc phốt” và trở nên ồn ào. Tưởng rằng vì thế mà giới nghệ sĩ sẽ e ngại hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, khi đất nước cần, khi người dân hoạn nạn, họ vẫn gạt qua tất cả để bước vào tâm dịch với tất cả tấm lòng.
Đoàn du khách tới Tháp London tuần này
Anh đang khiến các Di sản Thế giới bị 'nguy hiểm'
TP - Anh đã bị các cơ quan văn hóa cảnh báo do đang làm xói mòn danh tiếng toàn cầu trong việc bảo tồn tài sản lịch sử của mình, và sau Liverpool, Stonehenge – nơi có vòng tròn đá cổ đại trứ danh - dự kiến sẽ là nơi tiếp theo có nguy cơ đánh mất danh hiệu Di sản Thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên thảo luận tổ chiều 24/7. Ảnh Như Ý

Trăn trở nhất là lãng phí tài sản công

TP - Thảo luận báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí chiều 24/7, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị quản lý chặt chẽ tài sản công, nhất là đất công, tránh tình trạng một số bộ, cơ quan trung ương đã được đầu tư trụ sở mới nhưng vẫn giữ trụ sở cũ để bố trí cho đơn vị thuộc phạm vi quản lý tiếp tục sử dụng.
“Chuyến xe 0 đồng” của anh Trí khởi xướng ở Gia Lai

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

TP - TPHCM đang “gồng mình” đối phó với dịch bệnh COVID-19. Để “tiếp lửa” cho thành phố lớn nhất nước, Gia Lai và Kon Tum đã xuất hiện những “Chuyến xe 0 đồng” chở rau, củ, quả vào miền Nam chung tay chống dịch.