Đại hội đông y toàn quốc lần thứ XIII

Ghi nhận thành tựu của hiện đại hóa y học cổ truyền

Ghi nhận thành tựu của hiện đại hóa y học cổ truyền
TP - Sáng 15/12, Đại hội đại biểu Hội Đông y toàn quốc lần thứ XIII đã khai mạc tại Hà Nội.

Dự đại hội có hơn 450 đại biểu hoạt động trong lĩnh vực Đông y cấp Trung ương và địa phương. Báo cáo tại hội nghị cho biết, nhiệm kỳ vừa qua, Hội Đông y Việt Nam đã làm tốt công tác trong lĩnh vực khám, chữa bệnh bằng thuốc Đông y; thừa kế, phát huy, phát triển, bảo tồn di sản văn hoá dân tộc thuộc lĩnh vực đông y, là lực lượng nòng cốt trong phát triển nền Đông y Việt Nam.

Một trong những thành tựu được ghi nhận tại đại hội lần này, là kết quả của công tác hiện đại hóa y học cổ truyền, với sự đóng góp của nhiều sản phẩm thuốc đông dược chất lượng tốt, được người dân tín nhiệm. Là kết quả của việc hợp tác tích cực giữa thầy thuốc, lương y, hội đông y…với các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm trong nước, thông qua nhiều hình thức: tư vấn chuyên môn, chuyển giao phương thuốc, bài thuốc cổ phương…kết hợp công nghệ sản xuất hiện đại, tạo ra sản phẩm thuốc đông dược tiện dụng, hiệu quả.

Những năm qua, Dược phẩm Hoa Linh là một trong những doanh nghiệp sản xuất thuốc có mối liên hệ mật thiết với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đông y, bào chế thành công nhiều sản phẩm thuốc đông dược có chất lượng tốt. Tiêu biểu như thuốc ho và viên ngậm Bảo Thanh, kế thừa và phát triển từ phương thuốc cổ phương Xuyên bối tỳ bà cao. Quá trình sản xuất sản phẩm này, bên cạnh việc ứng dụng công nghệ hiện đại với nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc, luôn có sự tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc của y học cổ truyền trong chế biến dược liệu và bào chế. Nhờ đó, sản phẩm phát huy tốt công năng, tác dụng theo đông y, phù hợp với tính chất của sản phẩm thuốc đông dược.

Tại đại hội lần này, có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp sản xuất dược phẩm trong nước, là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa doanh nghiệp với hội đông y, tăng cường hơn nữa việc hợp tác, phát triển các sản phẩm thuốc đông dược, đẩy mạnh hiện đại hóa y học cổ truyền.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.