Ghế hẩm vì đâu?

Ghế hẩm vì đâu?
TP - Chưa bao giờ, chiếc ghế HLV ĐTQG Việt Nam lại hẩm hiu như lúc này, khi chẳng ông thầy nội nào muốn nhận trọng trách, còn ông TTK VFF dù chạy đôn chạy đáo khắp nơi để kết nối mà công việc vẫn chưa đâu vào đâu.

> Thầy nội hết cơ hội nắm tuyển
> Bài toán HLV cho ĐTQG: Con cá và cần câu

Ghế HLV trưởng ĐTQG, dù ở VN hay bất kỳ quốc gia nào khác, đều là ghế nóng. Nhưng liệu nó có nóng đến mức chẳng ai dám ngồi lên hay không? Câu trả lời chắc chắn là không.

Bằng chứng, một HLV trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm như cựu tuyển thủ Nguyễn Đức Thắng của Thể Công còn tuyên bố sẵn sàng ngồi lên nếu được mời. Hay HLV trưởng “hụt” Hoàng Anh Tuấn cũng đã gật đầu và đàm phán đến những bước cuối cùng, trước khi quay ngoắt 180 độ.

Chính cách làm việc không giống ai của VFF, theo nhận xét của HLV Nguyễn Thành Vinh, đã gây nên cơ sự này. Sự thay đổi đến chóng mặt trong chính sách, định hướng tuyển chọn của VFF không tạo được niềm tin, an tâm cho các HLV để họ ngồi lên ghế nóng chứ không phải họ sợ thất bại.

Và nếu có thất bại, như HLV Phan Thanh Hùng vừa gặp phải, thì họ nhận được gì? Một cái gật đầu đánh “rụp” khi HLV đứng ra nhận trách nhiệm và xin từ chức mà không hề có sự ủng hộ, bảo vệ, tạo điều kiện làm lại từ lãnh đạo VFF.

Còn trước đó, là một thông báo sa thải lạnh lùng, qua điện thoại, hay email, tới HLV Falko Goetz trong lúc ông này đang vui vẻ hưởng kỳ nghỉ Giáng sinh cùng gia đình ở quê nhà.

Trước khi lên máy bay, ông Goetz đã được hứa hẹn rất nhiều về sự cộng tác lâu dài, với lời nhắn gửi sớm quay trở lại với công việc (song kết cục lại là sớm trở lại để tham dự họp báo sa thải).

Nhưng thất bại của ĐT, chung quy là lỗi của ai, của HLV, cầu thủ hay nền bóng đá VN đang phát triển lệch lạc với sự lũng đoạn của các ông bầu trong sự dung túng, bao che của VFF? Hẳn mỗi người đều có câu trả lời cho riêng mình.

Với cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải, ông lại có góc nhìn riêng về sự long đong trong công cuộc tìm kiếm HLV cho ĐTVN. Đó có thể là “chiến trường” cho cuộc chiến ngầm giành ghế chủ tịch VFF mà ông Nguyễn Trọng Hỷ sẽ để lại vào tháng 6 tới.

Tiếc thay, người ta không lấy việc vực dậy, xây dựng nền bóng đá nước nhà lành mạnh làm nơi thể hiện tài năng mà lại đua nhau ghi điểm từ việc giải quyết phần ngọn, là tìm HLV trưởng cho ĐTQG.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dẹp 'giấy phép con'

Dẹp 'giấy phép con'

TP - "Hàng hóa nào cũng là thiết yếu...". Bộ trường Bộ Giao thông-Vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định như vậy tại một cuộc họp mới đây với một số bộ, ngành và các địa phương để tìm cách tháo gỡ vướng mắc trong lưu thông hàng hóa, đặc biệt nông sản.
Luận dưới gốc cây

Luận dưới gốc cây

TP - Không ít người có trách nhiệm đang có xu hướng đổ lỗi đứt gãy chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản cho Covid. Đúng là dịch bệnh đã làm thay đổi mọi cách thức vận hành từ người dân, doanh nghiệp và cả các công sở, nhưng tư duy của loài người đâu có xơ cứng.
Cấp thiết

Cấp thiết

TP - Tuần qua, báo chí, mạng xã hội tràn ngập hình ảnh những dòng người lầm lũi vượt hàng nghìn km với đủ cách di chuyển, từ đi bộ, đạp xe đến đi xe máy, lái máy cày vượt mọi nẻo đường để tìm về nơi trú ẩn cuối cùng: Quê nhà.
Khoảng tối sau văn bản

Khoảng tối sau văn bản

TP - Công bằng mà nói, bất cứ ngành nghề nào cũng luôn có những khoảng tối trong làm ăn, kinh doanh cũng như cấp phép, chỉ có một vài người biết với nhau. Thương trường là đấu trường, chính vì vậy, cũng không hiếm trường hợp vì cạnh tranh gói thầu này, dự án kia, các doanh nghiệp sẵn sàng lật đổ, tố cáo nhau bằng đủ mọi hình thức để loại bớt đối thủ.
Cần làm nghiêm để chống dịch

Cần làm nghiêm để chống dịch

TP - “Tôi không hiểu các đồng chí triển khai thế nào, xe vẫn đổ ra ầm ầm khi tôi đi Củ Chi hay xuống quận 8 hôm nay”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói khi thị sát việc thực hiện Chỉ thị 16 tại TP.HCM ngày 24/7. Ông nhận thấy, thành phố làm không nghiêm từ đầu. “Cần làm nghiêm ngặt lại, nếu không sẽ không thể chống được dịch”, ông nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu thành phố lập lại kỷ cương trong việc thực hiện giãn cách. 
Bàn tay nhạc trưởng

Bàn tay nhạc trưởng

TP - Sau những lúng túng, cho đến nay, việc lưu thông hàng hóa giữa 19 địa phương bị phong tỏa chống dịch theo Chỉ thị 16 tới TP HCM và các tỉnh khác phần nào đã được tháo gỡ. Vai trò “nhạc trưởng” của Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ bắt đầu phát huy tác dụng.
Nhiều kỳ vọng từ Diên Hồng

Nhiều kỳ vọng từ Diên Hồng

TP - Hơn 499 đại biểu được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội khóa XV, sáng qua (20/7) đã tề tựu về phòng họp Diên Hồng để bắt đầu cho một nhiệm kỳ mới, với nhiều kỳ vọng, song cũng phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức.
Người về

Người về

TP - Chia ly và cách ly, dịch giã khác gì giặc giã. Tuần này, nhiều người dân miền Trung từ TPHCM bắt đầu lục tục sơ tán về quê. Bằng tàu hỏa, và bằng từng chuyến xe riêng. Nói "xe riêng", bởi là những chuyến xe đặc biệt được phép chạy suốt qua các chốt dịch dày đặc quốc lộ.
Đứt gãy thị trường

Đứt gãy thị trường

TP - Nằm gần ổ dịch Khu chế xuất Tân Thuận, nhà tôi ở trong khu vực 3 phường của quận 7 (TPHCM) bị phong tỏa kể từ 18 giờ ngày 9/7, trước khi thực hiện giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 đúng 6 tiếng đồng hồ.