Gấu trúc chịu ‘mây mưa’ sau 2 năm chung sống, sở thú vỡ òa sung sướng

Ảnh: Facebook sở thú Ouwehands Dierenpark
Ảnh: Facebook sở thú Ouwehands Dierenpark
TPO - Một vườn thú ở Hà Lan đã đăng ảnh “ăn mừng” sau khi cặp gấu trúc khổng lồ cuối cùng cũng chịu giao phối sau 2 năm chung sống.

Theo Shanghaiist, hai con gấu trúc khổng lồ tên Xing Ya và Wu Wen được chuyển đến sống tại sở thú Ouwehands Dierenpark (Rhenen, Hà Lan) hổi năm 2017.

Kể từ đó, Xing Ya và Wu Wen đã chung sống như “vợ chồng”, nhưng không hề tỏ ra hứng thú với việc giao phối.

Đến chiều thứ Bảy, 18/1, camera an ninh trong chuồng gấu trúc bất ngờ “bắt” được khoảnh khắc hai con gấu trúc say sưa “mây mưa”.

Quá sung sướng, sở thú quyết định chia sẻ cảnh thân mật trên cho công chúng.

Trong vài tuần tới, các nhân viên vườn thú sẽ liên tục kiểm tra nước tiểu Wu Wen để xem cô gấu trúc cái có dính bầu hay không.

Trên thực tế, gấu trúc cái chỉ có thể rụng trứng vài ngày trong năm. Vì vậy, đây là cơ hội phối giống duy nhất của cặp gấu trúc từ nay đến năm sau.

“Cuối tuần trước, chúng tôi nhận thấy Wu Wen chuẩn bị rụng trứng. Từ đó, chúng tôi đã phải tìm mọi cách để khuyến khích Xing Ya. Bao gồm việc huấn luyện Xing Ya đứng bằng hai chân sau, và cho con gấu trúc đực xem phim “mát” của những cặp gấu trúc khác”, đại diện sở thú cho biết.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.