Gấu trúc chịu ‘mây mưa’ sau 2 năm chung sống, sở thú vỡ òa sung sướng

Ảnh: Facebook sở thú Ouwehands Dierenpark
Ảnh: Facebook sở thú Ouwehands Dierenpark
TPO - Một vườn thú ở Hà Lan đã đăng ảnh “ăn mừng” sau khi cặp gấu trúc khổng lồ cuối cùng cũng chịu giao phối sau 2 năm chung sống.

Theo Shanghaiist, hai con gấu trúc khổng lồ tên Xing Ya và Wu Wen được chuyển đến sống tại sở thú Ouwehands Dierenpark (Rhenen, Hà Lan) hổi năm 2017.

Kể từ đó, Xing Ya và Wu Wen đã chung sống như “vợ chồng”, nhưng không hề tỏ ra hứng thú với việc giao phối.

Đến chiều thứ Bảy, 18/1, camera an ninh trong chuồng gấu trúc bất ngờ “bắt” được khoảnh khắc hai con gấu trúc say sưa “mây mưa”.

Quá sung sướng, sở thú quyết định chia sẻ cảnh thân mật trên cho công chúng.

Trong vài tuần tới, các nhân viên vườn thú sẽ liên tục kiểm tra nước tiểu Wu Wen để xem cô gấu trúc cái có dính bầu hay không.

Trên thực tế, gấu trúc cái chỉ có thể rụng trứng vài ngày trong năm. Vì vậy, đây là cơ hội phối giống duy nhất của cặp gấu trúc từ nay đến năm sau.

“Cuối tuần trước, chúng tôi nhận thấy Wu Wen chuẩn bị rụng trứng. Từ đó, chúng tôi đã phải tìm mọi cách để khuyến khích Xing Ya. Bao gồm việc huấn luyện Xing Ya đứng bằng hai chân sau, và cho con gấu trúc đực xem phim “mát” của những cặp gấu trúc khác”, đại diện sở thú cho biết.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)

Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.