Gặp mặt 100 cá nhân tiêu biểu về hiến máu tình nguyện

TPO - Chiều 14/6, Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức gặp mặt 100 cá nhân tiêu biểu về hiến máu tình nguyện năm 2014.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định, những người tham gia hiến máu đã góp phần cứu sống nhiều người bệnh, làm giàu thêm truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta.

Trong số 100 người hiến máu tiêu biểu có 4 người tham gia hiến máu hơn 70 lần, thể hiện sức sống của phong trào hiến máu tình nguyện. 66% số phường, xã thành lập Hội, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, 98%  quận, huyện có chương trình vận động hiến máu.

Anh Vũ Trấn Minh, một trong 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu, đã 74 lần hiến máu (tương đương 109 đơn vị máu), chia sẻ, cách đây 20 năm, anh đã bắt đầu hiến máu cứu người.

“Tôi chứng kiến một bệnh nhân mắc bệnh tim cần mổ gấp, nhưng do lượng máu dự trữ trong bệnh viện thiếu thốn, thật đáng tiếc bệnh nhân đó đã ra đi. Câu chuyện đó cứ ám ảnh mãi trong tâm trí tôi. Từ đó, tôi nung nấu quyết tâm hiến máu tình nguyện để có thể cứu sống những bệnh nhân cần truyền máu”, anh Minh chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Trước đó từ ngày 12 -14/6, tại Hà Nội và Phú Thọ, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức chuỗi hoạt động “Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2014”.

Trong năm vừa qua đã có 1 triệu đơn vị máu thu được trong phong trào hiến máu tình nguyện, trong đó đã có những người hiến máu hơn 70 lần.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
TPO - Hôm nay (2/4), miền Bắc tiếp tục có sương mù, mưa phùn, vùng núi Bắc Bộ mưa to, riêng khu vực đồng bằng trưa chiều hửng nắng. Khu vực Tây Nguyên và một phần miền Trung hôm nay có mưa lớn.